Home » Kinh Nghiệm » 14 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Vé Máy Bay

14 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Vé Máy Bay

14 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Vé Máy Bay

1.Tên hành khách bị sai

Trước hết, bạn nên kiểm tra lại tên khách nằm trên mặt hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân.Bạn phải cung cấp tên khách cho phòng vé khi book vé. Nhất là trong các trường hợp người nước ngoài, cần xác định rõ họ (Surname ) và Tên (Title name) khách. Vé sai tên khách sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.

Chú ý: Tên đúng trên hộ chiếu là tên đúng thứ tự từ trái qua phải và từ trên xuống dưới.

lưu ý khi mua vé máy bay

2.Huỷ chỗ do không xuất vé đúng hạn

Khi bạn đã đặt chỗ, bạn sẽ có một mã số đặt chỗ, kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Đến thời hạn trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ . Do đó, bạn cần phải thanh toán tiền cho phòng vé để phòng vé xuất vé cho bạn.Nếu không thanh toán đúng trong thời hạn giữ chổ nhiều khả năng giá vé sẽ lên khi bạn đặt lại vé.

3.Book giữ chỗ để được giá rẻ

Bạn nên xác định chính xác lịch bay của mình, và đặt chỗ thật sớm. Vì các chỗ giá rẻ thì rất ít, mà nhiều người  mua, nên bạn cần báo lịch bay sớm cho phòng vé, kèm theo yêu cầu mua vé giá rẻ nhất để được nhân viên phòng vé tìm vé book giữ chổ cho bạn.

4.Thời gian ra sân bay

Bạn cần ra sân bay trước 90 phút để làm thủ tục là an toàn cho bạn nhất.Nếu bạn ra muộn bạn sẽ không thể làm thủ tục để thực hiện chuyến bay.

5.Thời gian nối chuyến

Các chuyến bay quốc tê thời gian nối chuyến phù hợp là trên 90 phút, đủ để bạn chuyển máy bay và làm thủ tục. Hành lý sẽ tự động chuyển nếu bạn đăng ký chuyển hành lý từ khi đặt vé.Chắc chắn hơn thì bạn nên cho thời gian nối chuyến dài hơn tránh trường hợp bị delay

6.Hành lý không đúng qui định

Hành lý vượt quá so với cước qui định sẽ bị tính cước khá cao, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục mang theo chuyến bay.Các hành lý không được phép vận chuyển trên chuyến bay:

  • Hành lý quá khổ quy định
  • Hành lý dễ vỡ không được gói ghém cẩn thận
  • Hành lý thuộc dạng thực phẩm nặng mùi: nước mắm, hoa quả có mùi nặng, dược liệu
  • Các hàng hoá bị cấm vận chuyển theo quy định vận tải hàng không ( vũ khí, hàng quốc cấm, ngoại tệ vượt quá quy định,…)

7.Thực hiện đúng qui định các giấy tờ yêu cầu của các hãng bay

Bay nội địa: Khi bay phải mang theo một trong số các giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe.Nếu không có 3 loại giấy tờ trên thì bạn phải làm giấy xác nhận nhân thân do công an khu vực địa phương nơi thường trú có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.Trẻ em,em bé bắt buộc phải mang theo giấy khai sinh bản gôc hoặc bản sao có công chứng.

Bay quốc tế: Bạn đi du lịch, chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay.Khi đi lao động dài hạn hay đi định cư bạn phải co visa mới đi được.

14 dieu luu y khi mua ve may bay

8.Thanh toán được bằng thẻ tín dụng: Visa Card, Master Card

Đa số các đại lý bán vé máy bay cũng đã sử dụng hình thức này, trong đó có Hangkhong247.vn sẽ đáp ứng yêu cầu này cho bạn.Phí giao dịch thanh toán thẻ  thông thường là 2 % đối với thanh toán Visa Card hoặc Master Card.

9.Nếu bạn mất vé thì sao?

Bạn bị mất vé? rất đơn giản hãy gọi điện thoại đến cho chúng tôi ,bạn sẽ có lại vé ngay

10.Xác nhận hành trình vé

Bạn chỉ cần gọi điện cho chúng tôi ,hệ thống đặt chỗ của chúng tôi sẽ xác nhận cho bạn.Hoặc gọi tới tổng đài các hãng.

11.Hoàn lại tiền vé

Trong vòng 10 ngày bạn sẽ nhận được tiền hoàn vé từ phòng vé nếu bạn yêu cầu hoàn vé hoặc chuyến bay bạn bị huỷ do những nguyên nhân bất khả kháng hãng không thực hiện được chuyến bay

12.Trẻ em,em bé

Trẻ em hay em bé khi bay phải đi cùng với bố hoặc mẹ.Nếu đi với một người khác phải có giấy uỷ quyền của bố hay mẹ hoặc bố,mẹ ra trực tiếp sân bay xác nhận việc thực hiện chuyến bay của con mình

Chú ý: Hành khách tới ngày bay trên 14 tuổi bắt buộc phải mang theo CMND hoặc Passport  để thực hiện chuyến bay.Hành khách dưới 14 tuổi thì mang theo giấy khai sinh

13.Giá vé trẻ em,em bé

Vé bay nội địa: Khi đi hãng Vietjet Air,Jetstar : em bé <2 tuổi được miễn phí,trẻ em>2 tuổi bằng giá vé người lớn.Khi đi hãng Vietnam Airline :em bé bằng 10% giá vé người lớn,trẻ em là 75% giá vé người lớn

Vé bay quốc tế: Mỗi hãng có những qui định về giá khác nhau,nhưng phần lớn đếu có mức giá trẻ em 75% ,em bé 10% giá vé người lớn

14.Phụ nữ mang thai

Theo quy định của các hãng hàng không, hãng có quyền từ chối phụ nữ mang thai quá 36 tuần.Nếu bạn có thai dưới 36 tuần và đảm bảo về mặt sức khỏe (tốt nhất có giấy khám xác nhận của bác sỹ hoặc hồ sơ khám thai định kỳ đi kèm),thì hoàn toàn có thể yên tâm khi di chuyển bằng hàng không, nếu bạn có thai quá 32 tuần thì giấy khám đảm bảo sức khỏe là bắt buộc.

Call Now