Anh bắt giữ các đối tượng đe dọa an toàn bay của hãng Ryanair

Cảnh sát chống khủng bố Anh đã bắt giữ hai đối tượng là nam giới liên quan tới một âm mưu đe dọa an toàn bay trên một chuyến bay của hãng hàng không Ryanair.

Cảnh sát chống khủng bố Anh đã bắt giữ hai đối tượng là nam giới liên quan tới một âm mưu đe dọa an toàn bay trên một chuyến bay của hãng hàng không Ryanair. Các máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã phải xuất kích can thiệp.

Ngày 31/8, nguồn tin cảnh sát cho biết hai đối tượng, gồm một người 34 tuổi đến từ Kuwait và người còn lại 48 tuổi đến từ Italy, bị bắt vào cuối ngày 30/8 tại sân bay Stansted ở thủ đô London sau khi chuyến bay đến từ Vienna (Áo) hạ cánh tại đây. RAF đã cử hai máy bay chiến đấu Typhoon từ một căn cứ gần Lincolnshire để hộ tống máy bay này hạ cánh an toàn xuống sân bay Stansted.

Một người phát ngôn của hãng hàng không giá rẻ Ryanair cho biết phi hành đoàn của chuyến bay trên đã được cảnh báo về một mối đe dọa an ninh tiềm tàng trên máy bay. Theo đúng thủ tục, cơ trưởng đã thông báo cho nhà chức trách Anh và tiếp tục hành trình bay đến Stansted, nơi máy bay đã hạ cánh như bình thường.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc./.

Call Now