Bảo hiểm hàng không (VNI) – Bứt phá và khát vọng vươn xa

Gần 11 năm hoạt động, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) luôn trong Top các doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất thị trường và đạt nhiều thành tích ấn tượng.
Năm 2019, “Khát vọng vươn xa” của VNI vẫn đang được nối dài với những bước đi cụ thể, vững chắc hướng đến mục tiêu vào Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Thời gian qua, VNI đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức như khủng hoảng kinh tế, lạm phát, thoái vốn, tái cấu trúc, thiên tai (bão, cháy nổ)… Nhờ có sự lãnh đạo đúng đắn, sát sao của HĐQT, Ban Lãnh đạo cùng nỗ lực của tập thể CBNV, VNI đã có những bước đi đúng đắn, những chính sách điều chỉnh phù hợp với thị trường bảo hiểm cạnh tranh khốc liệt, rủi ro…..nên đã vượt qua khó khăn và vươn lên mạnh mẽ.

Với phương châm hoạt động “Phát triển hiệu quả – Bền vững”, VNI tiếp tục thực hiện theo định hướng, chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016-2020, VNI lọt vào Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm mạnh nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Năm 2018, mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ có sự chỉ đạo Quyết liệt, sát sao của HĐQT, Ban Lãnh đạo và nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên VNI đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được đại hội đồng cổ đông giao.

Tổng doanh thu đạt 1.082 tỷ đồng, hoàn thành 116% kế hoạch, tăng trưởng 42% so với cùng kỳ. VNI đứng thứ 3 trên thị trường về tốc độ tăng trưởng doanh thu, tăng 3 bậc, vươn lên vị trí thứ 13/30 về thị phần các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Trong đó, doanh thu phi hàng không tăng trưởng 43%, doanh thu hoạt động tài chính tăng trưởng 76%, lợi nhuận sau thuế hoàn thành 249% kế hoạch, các quỹ dự phòng phí, dự phòng dao động lớn trích tăng vượt kế hoạch đề ra, tạo nguồn cho hoạt động đầu tư tài chính của VNI những năm tiếp theo, bộ máy tổ chức nhân sự được kiện toàn và hoàn thiện, mạng lưới, kênh bán được mở rộng giúp khách hàng dễ dàng tham gia bảo hiểm và bồi thường nhanh chóng.

Mục tiêu 2019 của VNI là “Tăng trưởng có kiểm soát”, tổng doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng, mở rộng mạng lưới, đa dạng kênh bán hàng, hợp tác với nhiều ngân hàng tiềm năng đẩy mạnh kênh bancassurance, kiểm soát tỷ lệ bồi thường dưới 35%.

Để thực hiện mục tiêu, VNI xây dựng nhiều giải pháp trọng tâm như tư vấn, đánh giá dịch vụ bảo hiểm trước khi cấp đơn, xây dựng sản phẩm bảo hiểm liên kết, trọn gói, tiện ích, đẩy mạnh kênh bán hàng online, telesale, bancass, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị và triển khai giám định, bồi thường online (My VNI), xây dựng dữ liệu khách hàng và nâng cao công tác chăm sóc khách hàng.

Chia sẻ với phóng viên báo, bà Lê Thị Hà Thanh, Chủ tịch HĐQT VNI khẳng định: “Việc tăng trưởng doanh thu cao mà tỷ lệ bồi thường vẫn kiểm soát được minh chứng định hướng chiến lược đúng đắn cùng các giải pháp kinh doanh mà VNI đưa ra phù hợp với thực tế như cơ chế kinh doanh ổn định, rào cản kỹ thuật nghiệp vụ hợp lý, công tác thanh kiểm tra kiểm soát, quản trị rủi ro luôn được coi trọng, cùng với sự tận tâm, trách nhiệm của toàn thể cán bộ VNI và điều này đã tạo nên một VNI mang một diện mạo mới”.

Năm 2019, VNI sẽ thực hiện 8 mục tiêu lớn giải quyết triệt để những việc chưa làm được, tập trung sức mạnh,nguồn lực quyết tâm hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2019 với các chỉ tiêu mang tính bứt phá.

Năm 2019, với “Khát vọng vươn xa” sẽ là động lực để CBNV Bảo hiểm Hàng không (VNI) không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn và hướng đến Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm tốt nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now