Bỏ nghề tiếp viên hàng không lương nghìn USD, cựu sinh viên FTU mở tiệm bánh online

Một phần do tác động của đại dịch Covid-19, chàng trai Quảng Ngãi đã quyết định dừng công việc tiếp viên hàng không trước sự tiếc nuối của nhiều người thân. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, anh vô cùng hài lòng với lựa chọn này.

“Cả 2 công việc làm tiếp viên hàng không và bán bánh, mình đều tập trung cao độ, biết khéo léo sắp xếp công việc và đều dùng lò nướng (cười). Trên máy bay, mình dùng lò nướng để hâm nóng suất ăn; còn với “tiệm bánh online”, chắc chắn không thể thiếu lò nướng được rồi!”

Phạm Vũ Thịnh vui vẻ đưa ra những điểm giống nhau giữa công việc trước đó và công việc hiện tại anh đang làm. Thịnh nói anh không hề hối tiếc khi quyết định dừng công việc tiếp viên hàng không, bù lại, hiện tại anh rất “happy” và “enjoy” công việc nấu ăn…

Vỏ bọc nghề “đi bay” hào nhoáng nhưng đôi khi mất cân bằng cuộc sống

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương (cơ sở tại TP.HCM) năm 2014, Thịnh tiếp tục lên đường sang Anh du học, nâng cao học vấn. Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam, anh không theo đuổi ngành nghề đã được đào tạo trước đó mà bén duyên với công việc là một tiếp viên hàng không – công việc không hề nằm trong dự định của chàng trai 9X trước đó.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, rất nhiều ngành nghề đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và ngành hàng không cũng không là một ngoại lệ. Một trong những lý do đó đã khiến Thịnh suy nghĩ nhiều hơn về con đường mình sẽ đi sắp tới để tiếp tục phát triển bản thân và cuộc sống của mình.

Sau 2 năm gắn bó với công việc tiếp viên hàng không, Thịnh quyết định dừng công việc mà nhiều người ngưỡng mộ. Ở công việc này, anh chia sẻ: “Mình học được nhiều lắm. Trước mình đâu có biết mở cửa máy bay thế nào, cầm điện thoại máy bay ra sao hay cả cách ra vào buồng lái nữa… Mình thực sự đã học hỏi được rất nhiều điều mới.”

Ảnh: FBNV.

Ảnh: FBNV.

Trong mắt nhiều người, nghề tiếp viên hàng không vô cùng hào nhoáng, được đi du lịch tới nhiều quốc gia, thu nhập cao… Nhưng đổi lại, chính Thịnh cũng tiết lộ sức khoẻ của anh có đi xuống do thường xuyên phải làm việc với cường độ cao và luôn phải chuẩn bị cực kì chu đáo trước mỗi chuyến bay. Đôi khi, công việc này khiến cựu sinh viên Ngoại Thương có cảm giác mất cân bằng trong đời sống.

Vì công việc tiếp viên hàng không trước kia chiếm quá nhiều thời gian một ngày nên anh tạm gác đam mê nấu ăn sang một bên. Vốn trước đây đã có sở thích làm bánh, lại thêm sự động viên của mấy người bạn khen bánh ngon, Thịnh đã quyết định “ở nhà” bán bánh online.

Ảnh: FBNV.

Không tiếc nuối vì lựa chọn đã qua

“Với tiệm bánh online này, hầu như một mình mình làm. Thỉnh thoảng, có bạn sang chơi, bạn sẽ phụ mình làm. Mình mới bán mà trộm vía, có cả khách bên Mỹ đặt bánh trung thu cho người nhà ở Việt Nam, cũng có cả những bạn trên Facebook đặt bánh của mình sau đó tin tưởng và giới thiệu nhiều hơn cho bạn bè”.

Bởi vậy, khi dừng lại công việc lương tháng nghìn USD kia, Thịnh vẫn chẳng có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Đến tận nửa đêm, Thịnh vẫn bận rộn chân tay vì khách lại đặt thêm bánh mới. Anh tiết lộ, thu nhập bán bánh ổn định và thậm chí cao hơn thu nhập công việc trước.

Ảnh: FBNV.

Ảnh: FBNV.

Ảnh: FBNV.

Thịnh hào hứng nói mỗi ngày, bản thân đều có rất nhiều ý tưởng về món ăn, nguyên liệu và cả cách trình bày thêm hấp dẫn. Thịnh thích nhất công thức bánh tiramisu nhưng khách hàng khen đều cả 4 vị bánh trung thu. Tự anh cảm nhận mình có nhiệt huyết lạ thường với công việc này.

Với niềm tự hào “bánh của Thịnh là handmade 100% đấy, tất cả đều do mình tự tay tìm tòi, thử nghiệm”, chàng trai 9X bộc bạch sẽ tiếp tục học thêm cách làm nhiều loại bánh mới. Bên cạnh đó, anh dự định sẽ quay trở lại Anh để tiếp tục học và trau dồi thêm vào tháng 1 năm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now