Cảnh sắc an yên tựa thiên đường ở ngoại ô Australia

Những con chuột túi bất chợt băng qua đường, đàn bò thong dong trên thảo nguyên, cánh đồng thoai thoải giữa xa lộ… là khung cảnh thanh bình quen thuộc ở vùng ngoại ô Australia.

Những nẻo đường ngoại ô Australia

Australia là điểm đến mơ ước của những du khách yêu thích thiên nhiên thanh bình, hoang dã. Rời Sydney hiện đại, ra khỏi Melbourne náo nhiệt, bạn sẽ lạc bước đến vùng ngoại ô Australia, dừng chân trên những xa lộ rộng lớn, ngỡ ngàng ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên vừa phóng khoáng, vừa hoang dã. Australia có mật độ dân số thấp, đa số người dân sống ở các thành phố lớn ven biển, chỉ vài nghìn người sống tại các thị trấn nhỏ. Không gian rộng lớn ở những vùng ngoại ô ở Australia tạo cho du khách cảm giác như bước vào vùng đất hoang sơ, yên bình. Bạn có thể chạy xe cả ngày dài băng qua những cánh đồng, thảo nguyên xanh rì, lác đác vài con bò đang gặm cỏ. Trên đường đi, đôi khi, bạn sẽ giật mình khi thấy một con chuột túi từ bụi cây thản nhiên băng qua đường. Một số đoạn đường còn có biển cảnh báo khu vực thường có chuột túi hoặc gấu wombat chạy qua.

Thiên nhiên nguyên sơ, yên bình nơi bán cầu Nam

Ngoại ô Australia là thiên đường đúng nghĩa bởi mọi thứ nơi đây đều hòa hợp, con người sống chan hòa cùng thiên nhiên. Du khách dễ dàng tìm thấy động vật hoang dã ở bất cứ đâu trên đất nước này. Những con gấu túi, chuột túi, cáo… nhởn nhơ khắp nơi từ đường phố đông đúc đến bìa rừng cạnh xa lộ ngoại ô. Có không ít những con vật hoang dã ở Australia bất chợt lao ra đường và bị xe đâm trúng. Thiên nhiên Australia đa dạng, hấp dẫn du khách qua từng chi tiết nhỏ như góc sông Tumut hùng vĩ, mặt hồ Tumut yên bình, khu rừng bảo tồn Kosciuszko rộng lớn, cửa biển vắng lặng ở thị trấn Lake Entrances… Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nhịp sống của người dân Australia cũng đều khiến du khách mới đến đất nước này phải say mê. Người dân xứ chuột túi giản dị, biết cách tận hưởng cuộc sống, không hối hả hay bon chen. Ngoại ô Australia là nơi dành cho những người muốn trốn khỏi cuộc sống xô bồ mà đắm mình với thiên nhiên rộng lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now