Home » Quốc Tế » CEO Boeing gửi tâm thư sau 2 tai nạn hàng không

CEO Boeing gửi tâm thư sau 2 tai nạn hàng không

11 ngày sau vụ tai nạn trên chuyến bay 302 của Ethiopian Airlines khiến 154 người thiệt mạng, CEO của Boeing đã lần đầu lên tiếng.


Boeing mới đây đã đăng tải lá thư CEO của hãng, ông Dennis Muilenburg, gửi tới hai hãng hàng không là Ethiopian Airlines, Lion Air cùng thân nhân các nạn nhân trong hai vụ rơi máy bay 737 Max 8 cũng như tới toàn ngành hàng không và hành khách. Zing.vn dịch lại toàn văn lá thư của ông Muilenburg:
Chúng tôi biết rằng rất nhiều sinh mạng phụ thuộc vào công việc chúng tôi đang làm, chúng tôi ý thức sâu sắc về trách nhiệm đó mỗi ngày. Mục tiêu của chúng tôi tại Boeing là mang gia đình, bạn bè và những người thân yêu về bên nhau với những chiếc máy bay thương mại an toàn.
Những mất mát bi thương của chuyến bay Ethiopian Airlines số hiệu 302 và Lion Air số hiệu 610 đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, kéo mọi người ở các quốc gia xích lại chia sẻ nỗi buồn chung của những người mất người thân.

Trái tim của chúng tôi nặng trĩu, chúng tôi vẫn muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đến những người thân của hành khách cũng như phi hành đoàn.

An toàn là cốt lõi trong mọi hoạt động tại Boeing. Việc đảm bảo vận chuyển an toàn và đáng tin cậy trên những chiếc máy bay Boeing là giá trị lâu dài và cam kết tuyệt đối của chúng tôi đến với tất cả mọi người.

Chúng tôi hợp tác với các hãng hàng không, cơ quan quản lý quốc tế và cơ quan chính phủ trong nỗ lực điều tra những sự cố vừa qua. Chúng tôi cũng mong muốn có thể hiểu sự thật về những gì xảy ra, cũng như ngăn chặn những thảm kịch tương tự trong tương lai.

Dựa trên các dữ kiện từ 2 vụ tai nạn đã qua, chúng tôi đã thực hiện các hành động để đảm bảo an toàn cho 737 Max.

Chúng tôi cũng thấu hiểu và lấy làm tiếc vì những phiền phức và khó khăn gây ra cho các hãng hàng không và hành khách do dòng máy bay 737 Max bị cấm bay.

Cơ quan điều tra vụ tai nạn ở Ethiopia sẽ xác định thời điểm và cách thức phù hợp để đưa ra các chi tiết bổ sung.

Boeing đã kinh doanh trong lĩnh vực an toàn hàng không trong hơn 100 năm và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm, đào tạo và hỗ trợ tốt nhất cho các phi công và các hãng hàng không toàn cầu. Đây là một cam kết liên tục và không có điểm dừng để khiến cho những chuyến bay an toàn lại càng thêm an toàn hơn nữa.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật lại phần mềm và đào tạo các phi công liên quan đến Boeing 737 để giải quyết những mối lo ngại được phát hiện thông qua vụ tai nạn máy bay Lion Air 610.

Chúng tôi đã hợp tác toàn diện với Cục Hàng không Liên bang Mỹ, Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về mọi vấn đề liên quan đến cả tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines kể từ sau vụ tai nạn Lion Air xảy ra vào tháng 10 năm ngoái.

Toàn bộ nhân lực của chúng tôi đang làm hết sức để mang đến chất lượng và sự an toàn cho những chiếc tàu bay chúng tôi thiết kế, sản xuất và hỗ trợ. Tôi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho Boeing, kề vai sát cánh với những hành khách và khách hàng tuyệt vời trong hơn 30 năm. Bản thân cá nhân tôi thấu hiểu sâu sắc về những cam kết này.

Gần đây, tôi đã dành thời gian với các thành viên tại xưởng sản xuất 737 của chúng tôi tại Renton, Washington. Một lần nữa tôi được chứng kiến tận mắt những con người luôn tự hào với công việc mình làm, cùng nỗi đau chúng tôi trải qua khi gặp những thảm kịch này. Công việc của chúng tôi luôn đòi hỏi sự xuất sắc cũng như liêm chính nhất có thể.

Đó là những gì tôi nhìn thấy được từ các thành viên trong gia đình Boeing và chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng theo đuổi nó. Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối những con người và các quốc gia, bảo vệ sự tự do, khám phá thế giới cũng như sự rộng lớn của không gian, truyền cảm hứng cho những thế hệ sau này.

Chúng tôi thực hiện sứ mệnh đó bằng cách phát huy và sống dậy những giá trị của chính mình. Chính bởi vậy sự an toàn mang nhiều ý nghĩa với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để nhận và giữ niềm tin mà mọi người đã trao cho Boeing.

Call Now