Home » Quốc Tế » Do lỗi phi công, hai máy bay hiện đại của Nga dính nhau trên không

Do lỗi phi công, hai máy bay hiện đại của Nga dính nhau trên không

Kênh truyền hình REN TV của Nga ngày 6-9 đưa tin hai máy bay ném bom siêu thanh Su-34 của nước này đã va chạm với nhau trên bầu trời tỉnh Lipetsk. Lỗi do phi công.

Theo trang Sputnik, hai máy bay trên thuộc quân số các máy bay chiến đấu của Trung tâm Huấn luyện nhân viên hàng không và thử nghiệm quân sự trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Các máy bay này thực hiện chuyến bay huấn luyện trên bầu trời tỉnh Lipetsk, địa điểm cách thủ đô Matxcơva 370km về phía nam.

Trong vụ va chạm, cánh của chiếc máy bay bay trước đã va vào buồng lái của chiếc bay sau. Các phi công đã nỗ lực tách rời hai máy bay nhưng chúng lại va chạm với nhau và hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, sau đó, cả hai máy bay Su-34 này đã hạ cánh an toàn và các phi công không bị thương. Nguyên nhân va chạm là do các phi công mất liên lạc.

Một nguồn tin nói với Sputnik: “Vụ va chạm hai máy bay ở khu vực Lipetsk xảy ra do lỗi của các phi công. Một ủy ban đặc biệt đang nghiên cứu chi tiết về vụ tai nạn, trong đó sẽ xác định mức độ lỗi lầm của từng phi hành đoàn”.

Tình hình được xác định là sự cố hàng không nghiêm trọng vì hỏng hóc máy bay. “Một máy bay bị hư hỏng rất nghiêm trọng sẽ được gửi đến nhà máy để sửa chữa. Chiếc còn lại bị hư hại ở mức độ thấp hơn nên có thể được sửa ngay tại sân bay”, nguồn tin nói với Sputnik.

Có thông tin chi tiết cho biết một chiếc bị hỏng nặng phần buồng lái, động cơ (bị các mảnh vỡ rơi vào) và phần thân máy bay. Chiếc còn lại mất một phần cánh với hệ thống chống các thiết bị điện tử phát hiện.

Trước đó, hôm 3-9, tại khu vực Stavropol, một máy bay tấn công huấn luyện-chiến đấu Su-25UB đã bị rơi khiến hai phi công thiệt mạng. Lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen và thi thể các phi công.

Call Now