Hai người từ Hà Nội đi Hàn Quốc dương tính nCoV, cách ly 15 nhân viên sân bay

Hai hành khách trên chuyến bay VN416 từ Nội Bài đến Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên 15 nhân viên sân bay phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Xác nhận với TCHK, đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Bắc cho biết, hai hành khách trên chuyến bay VN416 từ Nội Bài đi Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi tới nước bạn. Toàn bộ nhân viên hàng không phục vụ chuyến bay này ngay sau đó được cách ly.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài – Hà Nội cũng xác nhận thông tin này và cho biết hai hành khách này đi trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Chuyến bay VN416 chặng bay Hà Nội- Incheon (Seoul, Hàn Quốc) cất cánh lúc 20h35 ngày 20/8. Hai hành khách gồm N.N.C (24 tuổi, thường trú tại Hà Nam) ngồi ghế 24G và H.T.T.A. (22 tuổi, ở Hải Phòng) ngồi ghế 42E trên chuyến bay VN416.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng đã nhanh chóng cho rà soát luồng di chuyển của hành khách. Có 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không, công an cửa khẩu… tiếp xúc gần với các hành khách này. Các nhân viên của Cảng có tiếp xúc với hành khách đều được cho nghỉ cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định, máy bay được phun khử trùng.

Vietnam Airlines cũng thông tin về phương án ứng phó với dịch COVID-19, toàn bộ phi hành đoàn trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines đều được cách ly ngay sau khi thực hiện chuyến bay, bất kể trên chuyến bay có khách dương tính hay không.

Hiện tại, Hà Nam và Hải Phòng cũng đang rà soát, khoanh vùng người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trên, trong đó H.T.T.A. có 24 người tiếp xúc gần (F1), kết quả xét nghiệm đều âm tính. Hành khách N.N.C. có 68 F1, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now