Hãng hàng không nội địa nào chấp nhận vận chuyển động vật cảnh trên cabin?

Hiện tại, trong số 4 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways, chỉ có duy nhất Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển động vật cảnh trên khoang hành khách. Tuy nhiên, để được hãng chấp nhận chuyên chở, hành khách cũng phải cần tuân thủ không ít quy định. Cùng ABAY.vn tham khảo về các quy định này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Chỉ có duy nhất hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển động vật                                                                   cảnh trên khoang hành khách
  1. Khái niệm về dịch vụ chuyên chở động vật cảnh trên cabin

Dịch vụ chuyên chở động vật cảnh trên cabin (PETC) là dịch vụ vận chuyển vật nuôi (chó hoặc mèo) theo dạng hành lý xách tay trong suốt quá trình từ phòng chờ tại điểm xuất phát, trên các chuyến bay đến điểm đến của khách.

Lưu ý:

– Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển các giống chó: Bulldogs, Terries, Boxers, Pugs do quy định hàng hóa và thực tế khai thác (các giống chó trên mẫn cảm với nhiệt độ, áp suất, dễ chảy máu mũi và chết).

– Yêu cầu về PETC phải được đặt trước ít nhất 36h so với giờ dự định khởi hành của chuyến bay.

  1. Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển động vật cảnh trên cabin với đối tượng nào và phạm vi áp dụng ra sao?

– Đối tượng áp dụng: Chỉ áp dụng đối với khách hạng Thương gia, hội viên hạng Bạch kim và hội viên Elite Plus của SkyTeam.

– Phạm vi áp dụng: Áp dụng trên các đường bay quốc tế của Vietnam Airlines khai thác xuất phát từ các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng đến các sân bay Charles De Gaulle (Pháp), Domodedovo (Liên bang Nga), Incheon (Hàn Quốc), Busan (Hàn Quốc), Bạch Vân Quảng Châu (Trung Quốc), Đào Viên Đài Loan (Đài Loan), Cao Hùng (Đài Loan) và ngược lại.

– Không áp dụng đối với khách hội viên SkyTeam đi trên chuyến bay khởi hành từ sân bay Đà Nẵng (DAD).

  1. Điều kiện chấp nhận vận chuyển

Động vật cảnh được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển trên cabin nếu đảm bảo được các điều kiện sau đây:

– Động vật phải trên 10 tuần tuổi và đã tiêm vaccin.

– Con vật phải được chứa trong lồng với kích thước tối đa dài 43 cm, rộng 31 cm, cao 20 cm, hoặc để trong túi vận chuyển thú chuyên dụng được đóng kín.

– Con thú phải có thể đứng và quay đầu thoải mái trong lồng/ túi.

– Con thú phải không có mùi khó chịu, hoặc gây phiền phức cho hành khách khác.

– Tổng trọng lượng cả lồng, túi không quá 6kg.

– Sân bay xuất phát và các sân bay transit, transfer trên hành trình của khách phải chấp nhận cho chó, mèo vào phòng chờ C trước khi xuất phát.

– Vietnam Airlines chỉ chuyên chở không quá 01 con thú trên mỗi khoang (cabin section – ngăn cách nhau bởi rèm hoặc vách trên mỗi chặng bay).

– Lồng phải được đặt dưới ghế ngồi phía trước.

– Hành khách phải đảm bảo con thú không cách nào lọt ra khỏi lồng/ túi.

– Quyết định chấp nhận cuối cùng thuộc quyền Cơ trưởng và lệnh di dời xuống hầm hàng có thể đưa ra bất cứ thời điểm nào. Hành khách được thông báo đầy đủ và chấp nhận tất cả các điều kiện trên.

– Hành khách phải có giấy chứng nhận sức khoẻ còn giá trị của con thú. Vận chuyển tới EU phải có hộ chiếu của con thú, ghi các thông tin sau:

+ Giấy tiêm phòng dại

+ Tên và địa chỉ của người chủ

+ Mô tả về con thú (loại thú, màu lông…)

  1. Yêu cầu về giấy chứng nhận sức khỏe của động vật

– Với hầu hết các nước, thú phải có Giấy chứng nhận sức khoẻ và Giấy chứng nhận tiêm chủng, ngừa dại, thể hiện giới tính, tuổi, giống, màu… tên chủ, địa chỉ và số điện thoại, ngày tiêm chủng, tên vaccin và tên nhà sản xuất vaccin.

– Vận chuyển tới EU hoặc trong lòng EU phải có hộ chiếu của con thú.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ bằng tiếng Anh phải được để trong phong bì cùng lồng thú. Đi đến EU giấy tờ yêu cầu phải có hộ chiếu của con thú.

  1. Phí dịch vụ

– Lồng PETC không nằm trong tiêu chuẩn hành lý xách tay của hành khách.

– Phí dịch vụ PETC không được hoàn, kể cả trường hợp PETC được chuyển xuống vận chuyển tại khoang hàng theo quyết định của Cơ trưởng do làm ảnh hưởng đến những hành khách khác trên chuyến bay.

Trên đây là một số thông tin về quy định vận chuyển động vật cảnh trên cabin của hãng hàng không Vietnam Airlines. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now