Hoạt động vận tải hàng không tại Paris có thể mất 7 năm để phục hồi

Hoạt động vận tải bằng đường hàng không đến và đi từ thủ đô Paris của Pháp có thể mất tối đa 7 năm để phục hồi sau dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 27/7, Tập đoàn quản lý các sân bay Paris (ADP) dự báo hoạt động vận tải bằng đường hàng không đến và đi từ thủ đô Paris của Pháp có thể mất tối đa 7 năm để phục hồi sau dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng giám đốc ADP Augustin de Romanet cho biết đại dịch COVID-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong vòng 50 năm qua cho ngành hàng không.

Tuy nhiên, ông Romanet cũng cho rằng hoạt động đi lại bằng đường hàng không sẽ phục hồi khá nhanh và dự báo vận tải bằng đường hàng không ở Paris sẽ trở lại mức năm 2019 trong khoảng thời gian từ năm 2024-2027.

Dự báo trên được đưa ra trong bối cảnh ADP ghi nhận mức lỗ ròng 543 triệu euro (638 triệu USD) trong 6 tháng đầu năm nay, trái ngược hẳn với mức lợi nhuận ròng đạt 250 triệu euro cùng kỳ năm ngoái.

Ông Romanet cho biết trong 6 tháng đầu năm, hoạt động đi lại bằng đường hàng không đã giảm hơn 62%, trong đó có giai đoạn ngừng hẳn vào tháng 4-5, và đã phục hồi “ở mức thấp” trong tháng 6-7./.

Call Now