Home » Quốc Tế » New Zealand đóng cửa sân bay Auckland do đe dọa đánh bom khủng bố

New Zealand đóng cửa sân bay Auckland do đe dọa đánh bom khủng bố

Đến 11 giờ sáng 14/10 – giờ địa phương, cảnh sát cho biết việc khám xét toàn bộ khu vực sân bay Auckland đã hoàn thành và không phát hiện bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra với công chúng.

Tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế tại sân bay Auckland của New Zealand đã bị cảnh sát đình chỉ vào sáng 14/10, sau khi phát hiện thông tin đe dọa đánh bom khủng bố tại khu vực này.

Các nhóm chuyên gia – bao gồm nhân viên an ninh quân sự và hàng không – đã có mặt tại sân bay Auckland từ khoảng 8 giờ sáng (theo giờ địa phương). Phát ngôn viên của Lực lượng Quốc phòng New Zealand xác nhận một đội rà phá bom cũng đã được triệu tập.

Toàn bộ hành khách tại các nhà ga hàng không được sơ tán đến một địa điểm an toàn khác. Mọi con đường xung quanh khu vực cảng hàng không và một tòa nhà gần đó cũng bị đóng cửa. Cuộc điều tra diễn ra trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ.

Đến 11 giờ sáng, cảnh sát cho biết việc khám xét toàn bộ khu vực sân bay Auckland đã hoàn thành và không phát hiện bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra với công chúng.

Hiện nhà chức trách chưa công bố nguyên nhân cụ thể, cũng như nguồn gốc thông tin đe dọa đánh bom./.

Call Now