Tặng vé máy bay cho du khách Nhật bị tài xế xích lô lấy 2,9 triệu đồng

Sáng nay (7/8), tại TP HCM, đại diện Sở Du lịch TP gặp gỡ người nhà ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo), người bị tài xế xích lô lấy 2,9 triệu cho một cuốc xe, để gửi tặng ông 1 cặp vé máy bay khứ hồi với mong muốn ông sớm quay lại tham quan Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết: Những chia sẻ của ông Oki cho thấy ông là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm với TP HCM nên Sở Du lịch TP quyết định tặng ông cặp vé khứ hồi Nhật Bản- Việt Nam như một lời cảm ơn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, PGĐ Sở Du lịch TPHCM (ngoài cùng bên trái) và đại diện Việt Nam Airline trao vé máy bay cho người nhà ông Oki.

Sở Du lịch TP HCM cảm ơn vì tiếng nói của ông Oki góp phần giúp TP chú trọng hơn trong công tác xây dựng hình ảnh, quản lý các dịch vụ liên quan đến du lịch của mình.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc của ông Oki này, chính quyền thành phố đã chủ động quan tâm giải quyết nhanh chóng. Qua đây, TP HCM mong muốn người dân ý thức hơn, chung tay cùng chính quyền xây dựng, gìn giữ môi trường du lịch thân thiện…

Trước đó, ông Oki cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP HCM và lưu trú tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (Phường Bến Nghé, Quận 1) trên đường Tôn Đức Thắng. Sáng 3/8, ông Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1).

Cảm kích, ông định gửi anh 500.000 đồng thì anh này… tỏ ý đòi thêm. Ông cũng đồng ý, lập tức anh này thò tay vào ví của ông, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now