Home » Quốc Tế » Tiếp viên hàng không bị bắt vì buôn lậu vàng

Tiếp viên hàng không bị bắt vì buôn lậu vàng

Tiếp viên hàng không của hãng Singapore Airlines vừa bị bắt hôm 22-1 vì mang theo hơn 1 kg vàng qua Ấn Độ.

Được biết nam tiếp viên hàng không Steward, đang làm việc trên chuyến bay SQ402 của hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) bị bắt tại sân bay quốc tế Indira Gandhi, ở thủ đô New Delhi, sau khi cảnh sát Ấn Độ phát hiện 1,05 kg vàng dưới dạng sợi dây chuyền và vòng đeo tay được đeo bên trong đồng phục của anh này.

Tiếp viên hàng không của hãng Singapore Airlines vừa bị bắt vì buôn lậu hơn 1 kg vàng qua Ấn Độ.
Tiếp viên hàng không của hãng Singapore Airlines vừa bị bắt vì buôn lậu hơn 1 kg vàng qua Ấn Độ.

Ước tính số nữ trang này trị giá khoảng 3,1 triệu rupees (tương đương 1,1 tỉ đồng). Các cuộc điều tra ban đầu cũng tiết lộ rằng Steward đã định chuyển số vàng này cho một nhân viên tại một khách sạn nổi tiếng ở Delhi. Đổi lại, anh ta sẽ được trả công 500 SGD (8,7 triệu đồng) cho một lần vận chuyển vàng như vậy.

“Tiếp viên trên thừa nhận đây là lần thứ hai anh ta vận chuyển vàng. Lần trước, anh ta đã mang số lượng vàng tương tự song không bị phát hiện” – một quan chức hải quan Ấn Độ tên Anubha Sinha cho hay.

Hiện hãng hàng không SIA vẫn chưa đưa ra bất cứ hình thức kỷ luật dành cho anh này, mà phải đợi kết quả điều tra, cũng như dựa trên các quy định của công ty.
Trước đây, vào tháng 2 năm ngoái cũng có một vụ việc tương tự xảy ra khi một thanh niên 36 tuổi đến từ Tamil Nadu đã bị bắt vì cố gắng buôn lậu 20 thanh vàng trên một chuyến bay từ Singapore đến Hyderabad, Ấn Độ.