Chiều 15.7, Trung tâm an ninh hàng không TP.Đà Nẵng khẳng định không có chuyện máy bay bị sự cố và mất tích trên biển tại Đà Nẵng.
Theo Trung tâm an ninh hàng không TP.Đà Nẵng, việc máy bay lượn nhiều vòng trên không nhằm hiệu chuẩn kỹ thuật các đài dẫn đường theo định kỳ nửa năm/lần, do cần chỉnh nhiều thông số nên bay vòng vèo là chuyện bình thường của các chuyến bay kỹ thuật.

Chiều 14.7, nhiều người dân Đà Nẵng xôn xao khi một tài khoản cá nhân đăng nội dung về một chiếc máy bay bay nhiều vòng trên không quanh sân bay Đà Nẵng nhưng không hạ cánh. Kèm theo thông tin này là sự nghi ngờ chiếc máy bay bị mất tích, không thể hạ cách.
Cụ thể, tài khoản N. V. T. S. chia sẻ thông tin như sau: “Chiếc Beech 300 Super King Air 350 đã bay hàng chục vòng trên không, quanh sân bay Đà Nẵng (DAD) nhưng không thể hạ cánh do nghi ngờ càng của chiếc máy bay bị kẹt không thể hạ xuống”.
Chủ tài khoản còn nhận định: “Chiếc máy bay tư nhân Beech 300 Super Air đã biến mất khỏi màn hình radar, chưa rõ số người trên máy bay và nhiều khả năng đã hạ cánh xuống biển”.
Thông tin khiến nhiều người dân Đà Nẵng xôn xao và chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều người dân sống gần sân bay cũng khẳng định có ghi nhận việc một chiếc máy bay bay nhiều vòng liên tục vào đầu giờ chiều nay.
Tuy nhiên, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh, đại diện Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã bác bỏ và cho hay, tàu bay như nhiều người thông tin và thấy là máy bay bay hiệu chuẩn theo kế hoạch để chỉnh hướng gió, kỹ thuật và tất cả nằm trong kế hoạch hàng năm.
“Không có chuyện tàu bay mất tích. Thông tin trên là tin “vịt”, đại diện này khẳng định. Như vậy hình ảnh chiếc máy bay bay nhiều vòng trên không tại sân bay Đà Nẵng không phải bị trục trặc kỹ thuật hay mất tích mà chỉ là chuyến bay kỹ thuật.
Tạp Chí Hàng Không Việt Nam Trang tin tức dịch vụ Hàng Không Việt Nam