Bức tranh Nhật Bản sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm đầy thú vị với những loài hoa nổi tiếng như Tử Đằng, Chi Anh và Lilac.

Hokkaido là hòn đảo lớn thứ hai nằm ở vùng phía Bắc của Nhật Bản, nơi đây được thiên nhiên ban tặng những cảnh sắc hoang sơ kỳ vĩ. Nhờ vị trí gần cực Bắc với nhiệt độ khá thấp, nên Hokkaido trở thành “thiên đường băng tuyết” vào mùa đông.

Bước vào mùa xuân, Hokkaido thay cho mình màu trắng lạnh lẽo bằng sự rực rỡ sắc màu của một thiên đường hoa. Sẽ thật đáng tiếc nếu du khách đến Hokkaido mà chưa được chiêm ngưỡng 3 loài hoa nổi tiếng là Tử Đằng, Chi Anh và Lilac.

Tử Đằng – những mái vòm hoa tím

Tử Đằng là loài hoa thân leo với những chùm hoa tím buông rũ từ những tán cây. Du khách có thể tìm thấy chúng ở công viên quốc gia Onuma rộng lớn, toạ lạc tại sườn núi Kikosoma – một ngọn núi lửa đang hoạt động. Phong cảnh núi đồi bên bờ biển, nối tiếp là rừng xanh cùng hơn 100 đảo nhỏ của Onuma tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng và được mệnh danh là một trong “3 tuyệt cảnh mới” của Nhật Bản.

Vào khoảng giữa tháng 5 ở khu vực Do-nan (phía Nam Hokkaido), hoa Tử Đằng cùng với hoa Đỗ Quyên nở rộ cùng lúc, sẽ để lại những ấn tượng đẹp cho khách du lịch khi đến thưởng lãm.

Hoa Lilac – loài hoa biểu tượng của mùa xuân Sapporo

Tại Hokkaido có rất nhiều những công viên, vườn hoa để người dân, khách du lịch có thể tham quan nhìn ngắm, và không khó để tìm thấy những loài hoa độc đáo như Lilac của mùa xuân, biểu tượng của thành phố Sapporo.

Công viên Odori ở khu vực trung tâm Hokkaido là nơi diễn ra lễ hội Sapporo Lilac Matsuri vào cuối tháng 5 đến cuối tháng 6 hằng năm. Đây chính là thời điểm loài hoa này đang nở rộ.

Khách du lịch cũng có thể đến công viên Kawashimo, chìm đắm và ngắm nhìn những sắc màu của 1,700 cây hoa thuộc 200 chủng hoa Lilac trên toàn thế giới.

Chi Anh – sắc hồng dưới những chân đồi

Mùa xuân đến khu vực Do-to (phía Đông Hokkaido) báo hiệu hoa Chi Anh nở rộ khắp vùng. Sắc hồng hấp dẫn của Chi Anh trải dài khắp hàng ngàn mét vuông của công viên Takinoue, biến nơi đây trở thành thủ phủ hoa Chi Anh nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Khung cảnh các dãy đồi, triền núi được bao phủ bởi sắc hồng rực rỡ cũng đưa công viên hoa Chi Anh Higashimokoto trở thành điểm ngắm hoa không thể bỏ qua. Du khách có thể ngồi xe tham quan để dạo quanh toàn bộ khuôn viên khổng lồ nơi đây, hoặc đến đài thiên văn trên đỉnh núi để thưởng ngoạn khung cảnh sắc hồng bao phủ khắp những sườn núi.

Ngoài chiêm ngưỡng bức tranh sắc hoa xuân rực rỡ, đến với Hokkaido thời điểm này, khách du lịch cũng không thể bỏ lỡ những địa điểm tham quan nổi tiếng như thành phố Asahikawa, thành phố Sapporo, kênh đào Otaru, hồ xanh Aoi-ike (Biei), pháo đài Goryokaku, thành phố cảng Hakodate…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now