Home » Quốc Nội » ACV mở rộng hợp tác, phát triển mạng lưới đường bay quốc tế

ACV mở rộng hợp tác, phát triển mạng lưới đường bay quốc tế

Ngày 15.11.2019, ACV đã chính thức ký kết thỏa thuận kết nghĩa với Cảng hàng không Quốc tế Incheon. Đây được coi là một dấu mốc quan trọng trong mục tiêu phát triển mạng lưới đường bay tới Hàn Quốc, thắt chặt mối quan hệ hợp tác, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm khai thác và vận hành với một trong những Cảng hàng không tốt nhất thế giới 2018 do tổ chức quốc tế SkyTrax bình chọn.

Theo xu thế phát triển chung của ngành hàng không thế giới, bên cạnh các thỏa thuận hợp tác giữa các hãng hàng không nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, các Cảng hàng không cũng đang nỗ lực xây dựng hệ thống mạng lưới sân bay toàn cầu thông qua hình thức Cảng hàng không kết nghĩa (Sister Airport Agreement, SAA) nhằm giao lưu, chia sẻ thực tiễn và hỗ trợ về kỹ thuật, thương mại, nâng cao tối đa chất lượng phục vụ và khai thác Cảng hàng không.

Không nằm ngoài làn sóng phát triển hàng không toàn cầu, trong những năm qua, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã và đang thiết lập quan hệ hợp tác kết nghĩa với nhiều nhà khai thác Cảng hàng không trên thế giới với định hướng đưa Việt Nam trở thành điểm đến An toàn – Hấp dẫn – Năng động hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trên tinh thần giao lưu, học hỏi và hỗ trợ cùng phát triển, ACV đã triển khai ký kết Thỏa thuận hợp tác Cảng hàng không kết nghĩa với một số Cảng hàng không quốc tế bao gồm: Cơ quan các sân bay Lào, Tổng công ty Cảng hàng không Thái Lan (năm 2015); Tổng công ty Cảng hàng không Narita Nhật Bản (năm 2017); Công ty Mitteldeutsche Flughafen AG CHLB Đức (năm 2018; Cảng hàng không quốc tế Chubu Central Nhật Bản (năm 2019).

Nội dung của các thỏa thuận kết nghĩa dựa trên cơ sở phối hợp xúc tiến mở đường bay quốc tế giữa các Cảng hàng không; hợp tác mở rộng phát triển kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn; trao đổi nhân viên, hỗ trợ, huấn luyện và đào tạo chuyên ngành hàng không. Bên cạnh đó, các thỏa thuận hợp tác Cảng hàng không kết nghĩa góp phần thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, thắt chặt tình hữu nghị giữa các Cảng hàng không, đồng thời có hiệu quả thiết thực cho ACV trong việc mở rộng và khai thác đường bay mới, nâng cao năng lực khai thác và phục vụ, thu hút các cơ hội đầu tư thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững.

Được biết, những năm gần đây, lượng hành khách du lịch qua đường hàng không giữa Việt Nam và Hàn Quốc tăng cao. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2016, Việt Nam đón khoảng 1,5 triệu khách Hàn Quốc thì đến năm 2018, con số này đã tăng lên 3,5 triệu. Đặc biệt, từ tháng 01/2019, Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhất.