Home » Quốc Tế » Ai Cập cấm bay trọn đời một cơ trưởng

Ai Cập cấm bay trọn đời một cơ trưởng

Cơ trưởng bị cấm bay trọn đời, cơ phó bị cấm bay một năm vì để diễn viên Mohamed Ramadan ngồi vào buồng lái trong chuyến bay tới Arab Saudi.

“Sau khi xác nhận các hành vi vi phạm luật hàng không dân dụng Ai Cập, chúng tôi thực hiện các biện pháp răn đe đối với hành động liều lĩnh và vô trách nhiệm của hai phi công. An toàn hàng không cho các chuyến bay là tối quan trọng”, Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập ngày 17/10 ra thông cáo.

Nam ca sĩ, diễn viên Mohamed Ramadan, 31 tuổi, quay lại cảnh ngồi trên ghế phi công và nói “tôi sẽ điều khiển máy bay, đây là lần đầu tiên”. Sau khi camera tắt, một người đàn ông trong khoang lái nói “trời ơi, Ramadan đang lái máy bay”. Đoạn video được Ramadan đăng lên mạng xã hội Twitter và Instagram hôm 13/10.

Ai Cập cấm hành khách vào buồng lái khi máy bay đang trên không, kể cả các chuyến bay riêng. Chuyến bay của Ramadan do hãng hàng không Smart Aviation điều hành, giám đốc điều hành của hãng đã từ chức. Dư luận Ai Cập phản ứng dữ dội với video và kêu gọi tẩy chay Ramadan.

Mohamed Ramadan xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh và truyền hình của Ai Cập, đồng thời tạo được dấu ấn trong lĩnh vực âm nhạc với một ca khúc đạt hơn 150 triệu lượt xem trên YouTube. Nam diễn viên, ca sĩ từng gây ra nhiều tranh cãi trong quá khứ.

Ramadan bị chỉ trích năm 2016 vì thiếu nhạy cảm với những người hâm mộ có thu nhập thấp sau khi khoe hai chiếc xe sang trọng mới mua. Dân Ai Câp  kêu gọi cấm Ramadan biểu diễn hồi tháng 8 sau khi nam ca sĩ, diễn viên mặc áo sơ mi trong suốt và “nhảy khiêu khích” trong một buổi biểu diễn.