Airbus A320 rơi: Một đội bóng và hành khách ốm nghén thoát chết

Thảm kịch Airbus A320 hôm 24.3 đã cướp đi mạng sống của 150 người sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Đức Germanwings đâm vào dãy núi Alps ở Pháp. Trước đó, một số người vì ốm nghén hay nghe lời khuyên của vợ, thậm chí một đội bóng Thụy Điển quyết định hủy đặt vé, không lên chuyến bay định mệnh nên đã thoát chết trong gang tấc.

Ngày 24/3, máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không Germanwings (Đức) chở 144 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã rơi ở vùng Digne, miền nam Pháp.

 Thân nhân gia đình các nạn nhân trong chuyến bay 4U9525 tuyệt vọng ở sân bay.
Thân nhân gia đình các nạn nhân trong chuyến bay 4U9525 tuyệt vọng ở sân bay.

Một phụ nữ Tây Ban Nha có chồng là nạn nhân trên chuyến bay 4U9525 đã thoát được lưỡi hái tử thần khi không thể lên máy bay vì “quá ốm nghén”. Theo trang tin tức La Voz de Galicia, người phụ nữ này tên là Marta Carceller có chồng là Josep Sabat Casellas.

Hai vợ chồng đang chuẩn bị sang Đức du lịch trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Germanwings. Tuy nhiên, vì quá ốm nghén mà chị Marta không thể đi chuyến bay này và để chồng đi trước. Có trong mơ chị Marta cũng không thể ngờ rằng, nhờ đứa con trong bụng mà chị đã thoát khỏi chuyến bay định mệnh nhưng cũng vĩnh viễn không thể gặp lại người chồng yêu dấu. Trước đó, cặp đôi này đã có 3 đứa con và chị Marta đang mang bầu đứa thứ 4.

Trong khi đó, tờ El Mundo của Tây Ban Nha cũng cho hay, một hành khách khác tên là Manuel Blasco đã may mắn thoát chết trong gang tấc nhờ nghe lời vợ khi không đổi chuyến bay vào phút cuối.

“Sáng ngày 24.3, tôi đã định đổi chuyến bay của mình sang chuyến bay 4U9525 để bay sang Đức cho sớm vì thấy sức khỏe không được tốt lắm nhưng vợ tôi đã ngăn lại. Tiếp viên của hãng cũng thông báo với tôi rằng, chuyến bay 4U9525 khi đó đã gần đầy khách nên nếu muốn đổi chuyến tôi phải chịu kha khá tiền phí. Vậy nên tôi quyết định nghe lời vợ, không đi chuyến đó nữa”, anh Manuel kể lại.

 Airbus A320 rơi: Một đội bóng và hành khách ốm nghén thoát chết - 2Đội bóng Thụy Điển Dalkurd thoát chết đầy may mắn.

Một đội bóng của Thụy Điển cũng thoát chết đầy may mắn khi hủy quyết định đặt vé chuyến bay 4U9525 vào phút cuối. Đoàn cầu thủ bóng đá của đội Dalkurd có 29 cầu thủ và nhân viên vừa có một kỳ huấn luyện kéo dài một tuần ở Barcelona và đang trên đường trở về Thụy Điển vào sáng ngày 24.3. Theo kế hoạch ban đầu, cả đội sẽ đặt vé máy bay trên chuyến bay 4U9525.

Ông Kizil, trưởng đoàn kể lại: “Ban đầu chúng tôi cố để cả đội cùng đi chuyến bay 4U9525 với nhau nhưng sau đó nhận thấy thời gian quá cảnh ở sân bay Dusseldorf quá lâu nên chúng tôi đành chia nhỏ đội hình vào 3 chuyến bay còn lại cũng có cùng giờ bay, một chuyến bay tới thành phố Munchen và 2 chuyến khác tới Zurich rồi từ đó mới bay về Thụy Điển”.

Ông Kizil cũng cho biết, các cầu thủ rất sốc và bàng hoàng khi biết được tin, chuyến bay thứ Ba 4U9525 gặp nạn. “Tất cả mọi người trên chuyến bay ấy đều làm thủ tục cùng với chúng tôi bởi cả 4 chuyến bay đều cất cánh cùng giờ và cùng một hãng hàng không. Thực sự chúng tôi quá may mắn”, trưởng đoàn của đội bóng Dalkurd bày tỏ.

Trên Twitter, thủ môn của Dalkurd FF, Frank Pettersson, đã chia sẻ thông tin về tình hình của toàn đội: “Thông báo với tất cả ai đang hỏi thăm chúng tôi. Toàn đội đều ổn. Chúng tôi thực sự rất may mắn. Chúng tôi đổi vé vào phút chót và đi trên ba chuyến bay cùng giờ với chiếc gặp nạn”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được may mắn như những hành khách trên. Một phụ nữ tên là Marina Bandres ở thành phố Manchester của Anh đang trên đường trở về nhà sau khi tới Tây Ban Nha để tham dự lễ tang của một người bác cùng chồng và đứa con trai mới chỉ 8 tháng tuổi.

Đáng ra gia đình chị Bandres đã không đi chuyến bay định mệnh 4U9525 nhưng vì không thể tìm được chuyến bay thẳng nào từ Barcelona về Manchester nên gia đình quyết định lên chuyến bay 4U9525 của hãng hàng không Germanwings tới Đức để sau đó bay về Anh. Chị Bandres vốn sinh ra ở Tây Ban Nha và kể từ khi kết hôn mới theo chồng về Anh sinh sống.

 Airbus A320 rơi: Một đội bóng và hành khách ốm nghén thoát chết - 3

Học sinh trường Joseph-Koenig Gymnasium thắp nến tưởng nhớ thầy cô và bạn bè.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond cho biết, có 3 người mang quốc tịch Anh được cho là có mặt trên chuyến bay 4U9525 của hãng hàng không Germanwings. Ông Hammond nhấn mạnh: “Đây là một thảm kịch đối với người thân gia đình các nạn nhân. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân các nhận nhân của chuyến bay 4U9525”.

Ngoài ra, đã có đoàn 16 em học sinh và 2 giáo viên người Đức suýt thoát khỏi lưỡi hái tử thần vì có người để quên hộ chiếu nhưng cuối cùng họ vẫn lên máy bay kịp thời gian và phải chịu số phận với chiếc máy bay.

 Airbus A320 rơi: Một đội bóng và hành khách ốm nghén thoát chết - 4


Hai nghệ sĩ opera nổi tiếng, nam ca sĩ giọng nam trung Oleg Bryjak (phải)  và nữ ca sĩ Maria Radner cũng là nạn nhân trên chuyến bay xấu số.

Trong danh sách các nạn nhân thiệt mạng có tên của 2 nghệ sĩ opera nổi tiếng là nam ca sĩ giọng nam trung Oleg Bryjak và nữ ca sĩ Maria Radner.

Nhà hát opera Deutsche Oper am Rhein ở Dusseldorf (Đức), nơi ca sĩ Bryjack làm việc cho biết, nam ca sĩ đang trên đường về nhà từ Barcelona – nơi ông vừa có một buổi biểu diễn và được tán dương nhiệt liệt.

Giám đốc nhà hát Deutsche Oper am Rhein, ông Christoph Meyer, nghẹn ngào: “Chúng tôi vừa mất một nghệ sĩ giỏi và một con người vĩ đại là Oleg Bryjak”. Riêng cô Maria còn đi cùng chồng và con nhỏ.

Call Now