Home » Quốc Tế » Airways New Zealand tới thăm và làm việc Trụ sở Tổng công ty

Airways New Zealand tới thăm và làm việc Trụ sở Tổng công ty

Ngày 03/4/2019, đại diện công ty Airways New Zealand do bà Sharon Cooke – Giám đốc Công ty TNNH Airways International làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Trụ sở Tổng công ty. Tham gia buổi làm việc còn có bà Karlene Davis – Tổng lãnh sự  kiêm Tham tán thương mại New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp xã giao, Chủ tịch HĐTV Phạm Việt Dũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa VATM và Airways trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện. Hai bên cũng chia sẻ thông tin liên quan nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Tổng công ty và các dự án mà Tổng công ty dự kiến triển khai trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Hồ Sỹ Tùng và các thành phần liên quan của Tổng công ty đã trao đổi các nội dung hợp tác giữa hai bên, bao gồm: Thống nhất các nội dung cần thiết liên quan đến nhóm các học viên tham dự Khóa đào tạo cơ bản KSVKL tại New Zealand trong tháng 4/2019; Trao đổi kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo cơ bản KSVKL tiếp theo; Thảo luận về kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn năm 2019.

Tiếp đó, đại diện Airways New Zealand đã găp gỡ các học viên sẽ sang học tại New Zealand vào tháng 4/2019 và hiện đang tham dự lớp dự khóa Kiểm soát viên không lưu tại Trung tâm ĐTHL nghiệp vụ Quản lý bay. Phía Airways đã trao đổi cụ thể với học viên về nội dung chương trình học sắp tới tại New Zealand, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nơi ăn ở, thời gian học tập.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã ký thỏa thuận khung hợp tác với Airways New Zealand về đào tạo cơ bản Kiểm soát viên không lưu bằng kinh phí tự túc từ 09/7/2015. Đến nay, hai bên đã hoàn thành hai khóa đào tạo cơ bản KSKVL  với số lượng 51 học viên, trong đó Khóa 1 là 19 học viên, Khóa 2 là 32 học viên. Hiện VATM và Airways New Zealand đang phối hợp triển khai Khóa 3 với số lượng 14 học viên. Dự kiến các học viên sẽ sang New Zealand học từ tháng 4/ 2019 sau khi kết thúc thời gian học dự khóa tại Việt Nam.

Call Now