Ấn Độ và Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hàng không

Ngày 15/9, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước đã hội đàm với Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Ấn Độ  tới Việt Nam.
ả_z sang
 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee.
Cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Pranab Mukherjee đưa quan hệ Việt Nam-Ấn Độ lên một tầm cao mới.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee bày tỏ sự hài lòng trước những phát triển to lớn của quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước,đưa kim ngạch thương mại hai bên đạt mục tiêu  7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2015 và nhất trí  cần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đạt 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020.
Hai bên cũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực hàng không về việc mở đường bay thẳng Việt Nam- Ấn Độ vào năm 2015 giữa hãng hàng không Jet Airwways của Ấn Độ với hãng hàng không Vietnam Airlines.
Tại lễ ký hiệp định giữa Chính phủ hai nước, hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến việc ký bản ghi nhớ về hợp tác và cùng thúc đẩy  dịch vụ hàng không trực tiếp  giữa Jet Airwways của Ấn Độ với Vietnam Airlines. Theo đó, Vietnam Airlines và Jet Airways sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác liên danh (codeshare), cung cấp cho khách hàng các chuyến bay nối chuyến thuận tiện giữa Ấn Độ và Việt Nam thông qua cửa ngõ quốc tế Bangkok, Singapore và Hong Kong trên mạng đường bay chung của hai hãng. Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ hợp tác liên danh với các chuyến bay của Jet Airways trên đường bay giữa Singapore-Mumbai/Delhi/Chennai, Bangkok/Hong Kong-Mumbai/Delhi và đường bay thẳng mới mở của Jet Airways là Delhi-Thành phố Hồ Chí Minh qua Bangkok.
Còn Jet Airways sẽ hợp tác liên danh trên các chuyến bay của Vietnam Airlines trên đường bay giữa Singapore/Bangkok/Hong Kong-Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh và đường bay mới mở của Vietnam Airlines là Singapore-Phú Quốc./.

Call Now