Home » Hãng hàng không » Anh bãi bỏ quy định cách ly đối với hơn 70 nước và vùng lãnh thổ

Anh bãi bỏ quy định cách ly đối với hơn 70 nước và vùng lãnh thổ

Từ ngày 10/7, Anh đã bãi bỏ quy định cách ly đối với những người nhập cảnh đến từ khoảng 70 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Pháp và Italy. Đây là động thái nhằm thúc đẩy ngành hàng không và du lịch, vốn bị ảnh hưởng nặng nề dịch COVID-19.

Hành khách tại sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh, ngày 8/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Chính phủ Anh, những người đến từ các nước có nguy cơ cao hơn vẫn phải tự cách ly 14 ngày. Giới chức sân bay Heathrow – lớn nhất nước Anh – đã hoan nghênh quyết định trên. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng chính phủ cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho hoạt động đi lại từ những nước và khu vực có nguy cơ thấp.

Từ ngày 15/7 tới, Na Uy sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại với trên 20 nước tại châu Âu, trong đó có Pháp, Đức và Anh, cũng như 3 trong số 21 tỉnh của quốc gia láng giềng Thụy Điển.

Trước đó, công dân và người nước ngoài sinh sống ở Đan Mạch, Iceland và Phần Lan đã được phép vào Na Uy từ ngày 15/6. Đây là những nước đầu tiên được Na Uy nối lại việc đi lại sau khi chính quyền Oslo quyết định đóng cửa biên giới từ giữa tháng 3 nhằm khống chế dịch bệnh COVID-19. Trong khi đó, Na Uy vẫn không cho phép những người đến từ Bulgaria, Croatia, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Romania và Hungary, 18 tỉnh của Thụy Điển và các nước bên ngoài châu Âu cũng như các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) nhập cảnh nước này. Tuy nhiên, người dân Na Uy trở về từ những nước trên sẽ phải cách ly 10 ngày.

Na Uy hiện không phải là thành viên Liên minh châu Âu (EU), nhưng thuộc khu vực tự do đi lại Schengen. Tính đến nay, Na Uy ghi nhận 8.954 ca mắc COVID-19, trong đó có 252 tử vong.

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Chính phủ Bỉ đã quyết định mở rộng quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn lãnh thổ từ ngày 11/7.

Theo quy định mới, cùng với quy định bắt buộc đeo khẩu trang đã được áp dụng trên các phương tiện công cộng, từ ngày 11/7, mọi người dân Bỉ phải đeo khẩu trang khi có mặt tại các cửa hàng, các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, các trung tâm biểu diễn, hội trường, hội nghị, các địa điểm tôn giáo, bảo tàng và thư viện. Những người không tuân thủ quy định trên, sẽ phải chịu án phạt lên tới 250 euro (282 USD). Trong khi đó, các cửa hàng không tuân thủ nghiêm các quy định về bắt buộc đeo khẩu trang đối với khách hàng và nhân viên sẽ bị buộc phải đóng cửa.