Ảnh hưởng bão số 5: Hàng không hủy hàng chục chuyến bay đến và đi Đà Nẵng, Chu Lai, Huế

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, các hãng hàng không trong nước đã hủy hàng chục chuyến bay đến và đi các sân bay Đà Nẵng, Chu Lai, Huế trong ngày hôm nay 18/9.

Cụ thể, Vietnam Airlines huỷ 10 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng; lùi thời gian khai thác 4 chuyến bay khác sang sau 20h và khai thác tàu bay thân rộng với sức chứa lớn hơn thay cho tàu Airbus A321. Huỷ 14 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Huế; huỷ 8 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Chu Lai.

Hãng cũng lùi thời gian hạ cánh 3 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đồng Hới tới sau 19h. Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Buôn Ma Thuật, Quy Nhơn, Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa sẽ được hãng theo dõi để điều chỉnh lịch bay nếu có ảnh hưởng của bão. Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để điều chỉnh lịch bay nếu có ảnh hưởng. Vietnam Airlines dự kiến triển khai 22 chuyến bay bù đến, đi Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Chu Lai vào ngày 19/9.

VietJet cũng sẽ ngừng khai thác 6 chuyến bay giữa TP.HCM và Quảng Nam, ngừng 8 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. 8 chuyến bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Thừa Thiên – Huế cũng bị hủy.

Hãng hàng không Pacific Airlines lùi thời gian khai thác 2 chuyến bay trên đường bay giữa TP.HCM và Đà Nẵng sang sau 20h00.

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, trong tối 17/9, Bamboo Airways cũng buộc phải hủy một loạt chuyến bay đến các sân bay chịu ảnh hưởng lớn từ bão.

Cục Hàng không Việt Nam trước đó ra công văn hỏa tốc thông báo dừng khai thác bay tại các sân bay tại Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Theo đó, từ 4 -18h ngày 18/9, sân bay Chu Lai sẽ tạm dừng khai thác, sân bay Đà Nẵng ngừng khai thác từ 5 – 22h và sân bay Phú Bài là từ 6 – 21h.

Các cảng hàng không Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Đồng Hới, Vinh, Pleiku, Phù Cát, Tuy Hòa, các hãng hàng không, cảng vụ hàng không miền Trung, miền Bắc, miền Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam được yêu cầu tăng cường công tác trực bão, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến, ngay lập tức báo cáo cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Cục Hàng không biến động về đường đi, tốc độ, thời gian và khu vực ảnh hưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now