Home » Quốc Tế » Australia thử nghiệm máy quét an ninh 3D tại sân bay Melbourne

Australia thử nghiệm máy quét an ninh 3D tại sân bay Melbourne

Các máy quét hành lý 3D mới được kỳ vọng góp phần nâng cao hiệu quả kiểm soát an ninh tại sân bay Melbourne của Australia.

Trong thông báo ngày 28/11, công ty Smiths Detection có trụ sở tại Anh, đơn vị sản xuất thiết bị trên, khẳng định với máy quét 3D tiên tiến, các hành khách sẽ không còn bị yêu cầu tháo bỏ khỏi người các thiết bị điện tử hoặc bỏ các loại chất lỏng khỏi túi hành lý của họ trong quá trình kiểm tra an ninh.

Lý do là vì các máy quét an ninh hiện tại chỉ hiển thị hình ảnh hai chiều của hành lý, trong khi sản phẩm thông minh mới của Smiths Detection cung cấp cho các nhân viên an ninh hình ảnh 3 chiều của cả những phần bên trong hành lý.

Giám đốc điều hành công ty Jordan Thrupp cho biết công nghệ CT trên là mẫu công nghệ tương tự được sử dụng trong ngành y với hoạt động chụp cắt lớp cơ thể người.

Ông hy vọng tất cả các sân bay lớn của Australia sẽ sớm sử dụng hệ thống máy quét an ninh tiện lợi này, qua đó không chỉ giúp quá trình soi chiếu an ninh của lực lượng chức năng đơn giản, hiệu quả hơn, mà còn tránh gây phiền phức cho các hành khách.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fairfax, Giám đốc Sân bay Melbourne Simon Gandy nhấn mạnh mặc dù hệ thống máy quét trên chắc chắn sẽ làm tăng chi phí vận hành của sân bay, nhưng ông tin rằng công nghệ mới này có thể giúp giảm bớt tình trạng ùn tắc tại cửa an ninh do các khách hàng không còn phải quá lỉnh kỉnh với các hành lý của mình.

Call Now