Bamboo Airways bay thẳng Việt – Úc hồi hương công dân, đặt nền móng bay thường lệ trong năm 2021

Bên cạnh mục tiêu tích lũy kinh nghiệm bay quốc tế, chuyến bay là tiền đề quan trọng để Bamboo Airways tiến tới khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Melbourne bằng Boeing 787-9 Dreamliner vào đầu năm 2021.

Dịch vụ cách ly trọn gói tại Việt Nam

Ngày 6/9, chuyến bay mang số hiệu QH9089 của Bamboo Airways trên hành trình Melbourne (Úc) – Vân Đồn – Hà Nội, đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 19:10 (giờ địa phương), chở gần 300 công dân Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Úc. Sau khi hạ cánh tại Vân Đồn, máy bay sẽ bay rỗng về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện quy trình khử trùng theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN).

Chuyến bay là kết quả hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Úc, Cảng hàng không quốc tế Melbourne (Úc), Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT) phối hợp cùng Hãng hàng không Bamboo Airways.

Hành trình bay gần 10 tiếng từ Melbourne, Úc về Việt Nam được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.

Chuyến bay mang số hiệu QH9089 chở gần 300 công dân Việt Nam hiện đang học tập và làm việc tại Úc về nước

Trong suốt hành trình bay, tất cả hành khách, phi hành đoàn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Tổ bay được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ y tế toàn thân trên chuyến bay.

Công tác điều hành, phối hợp với các nhà chức trách nước ngoài được tổ chức kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho chuyến bay

Sau khi nhập cảnh, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và cách ly theo đúng quy định.

Đặc biệt, đây cũng đánh dấu tiên phong tại Việt Nam có một hãng hàng không cung cấp trọn gói dịch vụ cách ly sau chuyến bay cho hành khách có nhu cầu, với sự phối hợp giữa Hãng và các đối tác trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ Y tế, Cục HKVN và các cơ quan liên quan, đi kèm với dịch vụ chăm sóc ở tiêu chuẩn cao nhất.

Tiền đề bay thẳng Việt Nam – Úc đầu năm 2021

Chuyến bay thẳng Úc – Việt Nam của Bamboo Airways đã thực hiện thành công sứ mệnh đưa công dân Việt Nam về nước an toàn, trong bối cảnh các chuyến bay quốc tế chưa được nối lại.

Đại diện lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Melbourne chụp ảnh lưu niệm với Tổ bay Bamboo Airways

Ông Nguyễn Ngọc Trọng – Phó tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Với sự hỗ trợ nhiệt tình, thiết thực từ phía đối tác là Cảng hàng không quốc tế Melbourne, Hãng kỳ vọng chuyến bay sẽ là bước tích lũy kinh nghiệm bay đến thị trường Úc nhiều tiềm năng, chuẩn bị kĩ lưỡng cho cho kế hoạch đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối hai nước trong đầu năm 2021”.

Chuyến bay cũng đánh dấu tiên phong tại Việt Nam có một hãng bay cung cấp trọn gói dịch vụ cách ly sau chuyến bay cho hành khách có nhu cầu

Chuyến bay cũng được xem là dấu mốc quan trọng khẳng định thỏa thuận hợp tác sớm đi vào thực tiễn giữa Bamboo Airways và các đối tác tại Úc là Cảng hàng không quốc tế Melbourne và Đại học RMIT, sau sự kiện ký kết MoU vào tháng 11/2019.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang tên Sam Son Beach của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Melbourne, Úc.

Chào đón chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways tới Úc, Cảng hàng không Quốc tế Melbourne đã dành lời chúc mừng trên nhiều tài khoản mạng xã hội của cơ quan, khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên để hiện thực hóa đường bay tới Úc sau Covid-19.

Đẩy mạnh triển khai bay thuê chuyến quốc tế

Trong tương lai, Bamboo Airways lên lộ trình phát triển mạnh mẽ các đường bay thẳng kết nối Châu Đại Dương tới các quốc gia ở khu vực châu Á với điểm trung chuyển là Việt Nam. Hãng đã và đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực để đáp ứng việc bay quốc tế sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Cùng với sự thành công của chuỗi hoạt động bay thuê chuyến quốc tế của Bamboo Airways trong thời gian vừa qua, Hãng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải…, các cơ quan đại diện ở nước ngoài, tăng cường tổ chức bay thuê chuyến quốc tế phục vụ khách hàng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Dự kiến, cuối quý III – đầu quý IV năm nay, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Úc, Malaysia, Singapore, Đài Loan – Trung Quốc, CH Séc, Mỹ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now