Bán suất ăn trên máy bay thu hơn 500 tỷ đồng

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài ước lãi khoảng 8.300 đồng với mỗi suất ăn cung cấp cho các hãng hàng không.


Báo cáo tài chính vừa được Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (MCK: NCS) công bố cho thấy, hoạt động kinh doanh trong năm qua ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan nhờ hưởng lợi từ thị trường hàng không đang tăng trưởng nóng.

Doanh thu thuần của công ty xấp xỉ 533 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 84,6 tỷ, lần lượt tăng 14% và 11% so với năm trước. Trong đó, doanh thu cung cấp suất ăn chiếm tỷ lệ 79%, nguồn thu còn lại đến từ hoạt động quản lý kho bãi, dịch vụ giặt ủi và vệ sinh dụng cụ trên máy bay. Kết quả này vượt sít sao kế hoạch kinh doanh vừa được công ty điều chỉnh tăng thêm vào cuối tháng 12/2016.

Công ty đặt mục tiêu cung cấp 6,77 triệu suất ăn cho gần 50.000 chuyến bay nội địa và quốc tế trong năm qua. Theo số liệu công bố trước đó, giá trung bình của mỗi suất ăn bán cho các hãng hàng không là 63.000 đồng, ước tính phần lãi trong đó khoảng 8.300 đồng.

Công ty đang là doanh nghiệp độc quyền cung cấp suất ăn cho nhiều hãng hàng không lớn như: Vietnam Airlines, Vietjet, Qatar Airways, Japan Airlines… tại sân bay Nội Bài.

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài tiền thân là Xí nghiệp sản xuất chế biến suất ăn Nội Bài, được cổ phần hóa theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải vào năm 2004. Vietnam Airlines và Công ty TNHH Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất hiện là 2 cổ đông lớn của công ty, lần lượt nắm giữ 60% và 10% vốn điều lệ.

Call Now