Bắt giữ đối tượng tình nghi sau vụ đe dọa đánh bom máy bay của Ryanair

Cảnh sát Na Uy cho biết một công dân Anh đã bị bắt giữ ngay trong ngày 17/7 liên quan đến vụ đe dọa đánh bom máy bay chở khách của hãng hàng không Ryanair vừa hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Oslo. Đây là vụ đe dọa đánh bom thứ hai nhằm vào các máy bay của Ryanair trong một tuần qua.

Theo cảnh sát Na Uy, một máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Đan Mạch đã hộ tống máy bay của hãng Ryanair hạ cánh xuống thủ đô Oslo. Lực lượng đặc nhiệm rà phá chất nổ của Na Uy đang kiểm tra toàn bộ máy bay sau khi sơ tán toàn bộ 142 hành khách trên chuyến bay này. Tình hình cơ bản đã được kiểm soát và các nhân viên an ninh đã bắt giữ một công dân Anh, 51 tuổi, tình nghi là đối tượng đứng đằng sau vụ việc này.

Hãng tin Reuters của Anh cho biết các tiếp viên trên chuyến bay có hành trình từ London (Anh) tới Oslo đã phát hiện một tờ giấy có nội dung đe dọa an ninh trên máy bay. Ngay lập tức, cơ trưởng đã làm theo các quy định và cho máy bay hạ cánh xuống Oslo.

Trước đó, ngày 14/7, cảnh sát Anh đã bắt giữ hai người đàn ông sau khi phát hiện một ghi chú trong buồng vệ sinh của máy bay thông báo có chất nổ trên máy bay. Tuy nhiên, cảnh sát đã không phát hiện bất cứ đồ vật khả nghi nào trên máy bay. Sự việc cũng xảy ra trên chuyến bay của Ryanair, thực hiện hành trình từ thành phố Krakow (Cra-câu), Ba Lan, tới thủ đô Dublin của Ireland.

Call Now