Bé 6 tuổi bị hãng hàng không Mỹ cho bay nhầm chuyến

Một cậu bé 6 tuổi lần đầu tiên bay một mình để đến thăm bà nội dịp Giáng Sinh đã bị đưa lên nhầm chuyến bay và đáp xuống điểm đến cách gia đình hơn 260 km.

Casper Ramos (6 tuổi) dự kiến ​​bay vào hôm 21/12 từ Sân bay quốc tế Philadelphia đến Sân bay quốc tế Tây Nam Florida ở thành phố Fort Myers, Florida, để thăm bà nội của mình. Cậu bé 6 tuổi không có người lớn đi cùng và lên chuyến bay của Spirit Airlines. Hãng này cho phép trẻ em 5-14 tuổi có thể bay thẳng nội địa Mỹ mà không cần người đi cùng.

Bà Maria Ramos phấn khởi chờ tại sân bay để gặp cháu nội của mình. Thế nhưng, sau đó bà được thông báo rằng Casper không có trên máy bay mặc dù hành lý của cậu bé đã tới nơi.

“Họ nói với tôi ‘Cậu bé không trên máy bay, cậu bé đã lỡ chuyến’. Tôi đáp lại ‘Không, nó không lỡ chuyến vì có nhãn dán hành lý ở đây'”, bà Ramos kể lại với truyền thông địa phương. “Tôi chạy đến chỗ tiếp viên và hỏi ‘Cháu tôi đâu? Nó được giao cho cô chăm sóc ở Philadelphia chứ?’. Tiếp viên trả lời không có đứa trẻ nào đi cùng cô ấy”.

Bà Ramos sau đó nhận cuộc gọi từ Casper, cho biết cậu đã xuống máy bay nhưng không thấy bà. Casper được xác định đã lên nhầm máy bay và đến Orlando, cách Fort Myers khoảng 4 giờ lái xe.

Spirit Airlines đã xin lỗi và đề nghị bồi hoàn các chi phí phát sinh, nhưng bà Ramos vẫn yêu cầu lời giải thích từ hãng.

“Tôi muốn họ gọi điện và cho tôi biết làm thế nào Casper lại đến Orlando?. Tiếp viên chuyến bay, sau khi được mẹ Casper giao cậu bé cùng giấy tờ, có phải đã để cậu bé tự di chuyển?. Casper có tự lên nhầm máy bay không?”.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không Spirit Airlines cho hay đang điều tra vụ việc.

Theo tờ New York Post, sự việc xảy ra vào thời điểm ngành hàng không Mỹ đang trong đợt cao điểm do dịp lễ giáng sinh. Vào ngày 21/12, gần 50.000 chuyến bay đã cất cánh trên khắp nước Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now