Bị trói chặt trên máy bay vì say rượu, quậy phá

Một người đàn ông trên chuyến bay từ Hồng Kông đến Vladivostok (Nga) đã bị các hành khách khác trói chặt và bịt miệng sau khi say rượu và có những hành vi thô lỗ mất kiểm soát.

Người đàn ông bị trói chặt trên máy bay đến lúc hạ cánh.
Người đàn ông bị trói chặt trên máy bay đến lúc hạ cánh.

Vụ việc trên xảy ra trên chuyến bay số hiệu 546 của hãng hàng không Siberia Airlines từ Hồng Kông đến Vladivostok, khởi hành từ thứ Hai, 20-7 và hạ cánh vào thứ Tư, 22-7.

Theo trang Vostok Media, người đàn ông này sau khi say rượu đã có hành vi khiếm nhã với một nữ hành khách trên máy bay và đi đứng lảo đảo, dùng ngôn từ thô lỗ sỉ nhục nhiều hành khách khác. Những đoạn clip ghi hình được đăng tải trên các báo và các trang mạng cũng cho thấy hình ảnh tương tự.

Bức xúc trước sự mất kiểm soát của người đàn ông này, khoảng 5-6 nam hành khách khác đã lập tức lao vào trấn áp, vật anh ta xuống đất và đấm đá rồi trói chặt, bịt miệng anh ta bằng dây an toàn và băng keo. Người này bị trói cho đến khi máy bay hạ cánh và được giao cho cảnh sát địa phương xử lý.

Hiện chưa rõ danh tính người đàn ông bị trói nhưng những nhân chứng trên máy bay cho biết người này khoảng 30 tuổi và đã uống rượu say trước khi gây rối. Phát ngôn viên của Siberia Airlines cho haysự cố này không gây ra bất kỳ trì hoãn nào, chuyến bay vẫn hạ cánh đúng giờ tại Vladivostok, .

Một sự cố tương tự cũng từng xảy ra vào ngày 29-4 trên một chuyến bay khác của Siberia Airlines từ Kazan đến Moscow. Khi đó một người đàn ông đã tự nhốt mình trong phòng vệ sinh sau khi các tiếp viên hàng không yêu cầu anh ta ngừng hút thuốc và trở lại ghế ngồi. Người này sau đó đã đập vỡ gương soi trong nhà vệ sinh và gây ra một cuộc ẩu đả. Khi máy bay hạ cánh xuống Moscow, anh ta lập tức bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó vào tháng 3, một máy bay khác từ Moscow đến St.Petersburg đã bị buộc phải quay đầu sau khi một hành khách người Ấn Độ do quá say rượu đã có hành vi quấy rối tổ bay, đòi lái máy bay khi máy bay đang ở giữa không trung. Kẻ gây rối này cũng đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Sheremetyevo ở Moscow.

Call Now