Bộ trưởng Thăng yêu cầu nhân viên sân bay phải niềm nở

“Sân bay Nội Bài là cửa ngõ đón khách quốc tế đến Việt Nam, thái độ đón tiếp của nhân viên phải niềm nở, ân tình” – Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu khi kiểm tra nhà ga T2 Nội Bài.

Sáng 21-12, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đi kiểm tra nhà ga T2 Nội Bài, cầu Nhật Tân và đường nối Nhật Tân – Nội Bài trước khi khánh thành vào tháng 1 tới.

Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra các công trình giao thông.
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra các công trình giao thông.

Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài Vũ Thế Phiệt cho biết từ 20-12, Cảng đã tiếp quản nhà ga để quản lý và khai thác. Ban Quản lý dự án đã tiếp tục yêu cầu nhà thầu hỗ trợ kỹ thuật 24/24 cho các đơn vị khai thác từ thời điểm bàn giao đến hết Tết nguyên đán 2015.

Nhà khách VIB A – nơi đón tiếp các đoàn nguyên thủ quốc gia tới thăm chính thức nước ta, cũng đang được hoàn thiện những phần việc cuối cùng trước khi khánh thành vào ngày 4-1-2015 tới.

Ông Phạm Viết Thanh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng không Việt Nam, cho biết, ngày 25-12 tới, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên khai thác nhà ga mới T2 Nội Bài với chuyến bay VN661 khởi hành lúc 10h45 từ Hà Nội đi Singapore. Từ ngày 31-12, tất cả các chuyến bay quốc tế đi, đến sân bay quốc tế Nội Bài sẽ chính thức khai thác tại nhà ga mới T2.

Đại diện các hãng Vietjet Air và Jetstar Pacific cũng khẳng định đã sẵn sàng chuyển sang khai thác các chuyến bay quốc tế tại nhà ga hành khách hiện đại nhất Việt Nam này.

Tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh dự án nhà ga T2 mang dấu ấn cho sự phát triển của đất nước. Chuẩn bị đến ngày khánh thành, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan đơn vị phải rà soát lại toàn bộ công việc cần phải hoàn thành trước ngày 31-12. Cảng hàng không Nội Bài cần thành lập Ban chỉ đạo phối hợp chung để phối hợp hoạt động giữa cảng hàng không, hải quan, công an, quản lý bay.

Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm việc tại sân bay để đảm bảo phục vụ khách quốc tế.

Cảng hàng không Nội Bài cần lưu ý thực hiện tốt “4 xin, 4 luôn”. Đây là cửa ngõ khách quốc tế đến Việt Nam, nên thái độ đón tiếp của nhân viên sân bay phải niềm nở, ân tình, làm sao để hành khách thực sự cảm thấy hài lòng” – Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Thăng cũng lưu ý lãnh đạo cảng hàng không Nội Bài trong công tác tổ chức hoạt động taxi. “Tuyệt đối không thể để xảy ra tình trạng lộn xộn, vào đón khách kiểu chộp giật. Hãng nào không đúng quy định phải rút giấy phép hoạt động ngay. Nếu để taxi hoạt động lộn xộn thì lãnh đạo sân bay phải chịu trách nhiệm”- Bộ trưởng Thăng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now