Home » Quốc Tế » Boeing dự báo Trung Quốc sẽ mua gần 7.700 máy bay mới trong 20 năm tới

Boeing dự báo Trung Quốc sẽ mua gần 7.700 máy bay mới trong 20 năm tới

Tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ dự báo các hãng hàng không Trung Quốc sẽ mua thêm 7.690 máy bay thương mại, trị giá 1,2 nghìn tỷ USD trong vòng 20 năm tới.

Theo đó, Trung Quốc cần mua nhiều máy bay thương mại hơn để theo kịp với nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh đang bùng nổ đối với ngành hàng không, Boeing Co (BA.N) đánh giá. Dự báo mới nhất về nhu cầu mua máy bay của các hãng hàng không Trung Quốc trong thời gian từ nay đến năm 2037 của Boeing cao hơn 6,2% so với con số dự báo là 7.240 máy bay mà hãng này đưa ra năm 2017.

Trung Quốc sẽ mua khoảng 7.690 máy bay thương mại mới trong 20 năm tới.
Trung Quốc sẽ mua khoảng 7.690 máy bay thương mại mới trong 20 năm tới.

Ông Randy Tinseth, phó chủ tịch tiếp thị của Boeing Commercial Airplanes nói: “Sự tăng trưởng ở Trung Quốc có thể là do tầng lớp trung lưu đang phát triển của đất nước tăng gấp 3 lần trong 10 năm qua và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới”.

Boeing và đối thủ châu Âu Airbus (AIR.PA) đã và đang cố gắng tăng thị phần ở Trung Quốc – thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới.

Tuy nhiên, Boeing đang bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Các máy bay lớn đã bị Trung Quốc loại khỏi danh sách nhằm trả đũa Mỹ. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tiếp tục đe dọa sẽ đánh thuế hầu như tất cả các mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc vào Mỹ.

Boeing cũng dự đoán rằng Trung Quốc sẽ chiếm 18% đội tàu bay thương mại của thế giới vào năm 2037, tăng từ 15% hiện nay và dự báo rằng quốc gia này sẽ cần hơn 1,5 nghìn tỷ USD trong các dịch vụ thương mại để hỗ trợ đội bay của mình.