Boeing sẽ mở trung tâm hàng không vũ trụ mới

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing thông báo kế hoạch mở một trung tâm hàng không vũ trụ mới tại Cambridge, Massachusetts, để thiết kế, sản xuất và bay thử cho các máy bay tự lái cùng với nhiệm vụ phát triển các công nghệ khác.

Với vị thế là khách hàng thuê quan trọng đầu tiên sử dụng khu phức hợp mới của Viện công nghệ Massachusetts (MIT) ở Kendall Square, Boeing cho biết hãng sẽ thuê một khu nghiên cứu và thí nghiệm với diện tích khoảng 9.290 m2 tại tòa nhà cao 17 tầng mới của MIT. Trung tâm nghiên cứu mới của Boeing sẽ sử dụng nhân viên từ hãng và công ty con Aurora Flight Sciences.

Trung tâm hàng không vũ trụ mới của Boeing sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển chương trình NeXt, vốn được hãng triển khai trong tháng trước khi thông báo mối quan hệ hợp tác với công ty hàng đầu về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) SparkCognition, nhằm kết hợp sử dụng công nghệ AI và công nghệ chuỗi khối để theo dõi các phương tiện bay không người lái và các thiết bị bay vận tải hàng hóa tại khu vực thành thị.

Trung tâm hàng không vũ trụ mới của Boeing là một phần của dự án phát triển trị giá 2 tỷ USD của MIT, được đặt tên Sáng kiến khu vực Kendall (Kendall Square Initiative).

Mục tiêu của Sáng kiến trên là đem lại sự cộng hưởng và đa dạng cho khu Kendall Square được MIT hỗ trợ với sự kết hợp công năng từ nhà ở, phòng thí nghiệm và không gian nghiên cứu mở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now