British Airways có thể đối mặt với các cuộc đình công trong mùa Thu

British Airways đang phải vật lộn để tồn tại sau khi đại dịch COVID-19 đã khiến hãng “đốt” 20 triệu bảng Anh mỗi ngày và hãng sẽ phải cắt giảm tới 12.000 việc làm.

Hãng hàng không British Airways có thể đối phải mặt với các cuộc đình công trong mùa Thu này, trong bối cảnh nghiệp đoàn lao động đại diện cho phi hành đoàn cho biết hợp đồng mới đối với các nhân viên còn lại của hãng không ổn định và có khả năng họ bị cắt giảm lương đáng kể, thậm chí lên tới 43%.

British Airways, thuộc sở hữu của IAG, cho biết hãng đang phải vật lộn để tồn tại sau khi đại dịch COVID-19 đã khiến hãng “đốt” 20 triệu bảng Anh mỗi ngày và hãng sẽ phải cắt giảm tới 12.000 việc làm.

Trong khi các chuyến bay vừa được khởi động lại ở châu Âu hồi tháng 6/2020, thì đến nay những hạn chế mới lại tiếp tục được áp đặt.

Ngày 20/8, Anh đã đưa ra quy tắc kiểm dịch đối với Áo và Croatia, khiến nhu cầu đi lại bằng đường không tại các thị trường do British Airways phục vụ bị ảnh hưởng.

Một làn sóng tái cơ cấu hoạt động do dịch COVID-19 bùng phát đang ảnh hưởng tiêu cực tới các hãng hàng không và những doanh nghiệp công nghiệp trên toàn cầu.

Hồi tháng 6/2020, tờ The Sun cho biết British Airways đã đạt được một thỏa thuận với các phi công để cho nghỉ việc 350 người và đưa 300 người khác vào danh sách có thể tuyển dụng lại nếu cần./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now