Wednesday , 12 January 2022
Home » Quốc Nội » Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến khai thác trong tháng 12

Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến khai thác trong tháng 12

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định số 2036/QĐ-BGTVT về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các hãng hàng không đã đồng loạt tăng chuyến trên các đường bay nội địa.

Cụ thể từ ngày 2/12, hãng hàng không Vietjet tăng tần suất các đường bay nội địa kết nối Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội – Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh – Đà Nẵng. Từ 15/12, hãng này dự kiến sẽ tăng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày trên các đường bay trục chính này.

Các hãng hàng không đồng loạt tăng tần suất khai thác trên những đường bay nội địa chở khách thường lệ trong tháng 12/2021

Bên cạnh đó, Vietjet tiếp tục khai thác ổn định toàn mạng bay, kết nối Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đến các tỉnh thành như TP.Hồ Chí Minh đi Vinh, Thanh Hóa, Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang; đường bay Hà Nội – Phú Quốc, Nha Trang đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân.

Với mạng bay quốc tế, sau chuyến bay đầu tiên đưa khách trở lại Phú Quốc, Vietjet dự kiến sẽ tiếp tục khai thác các chặng bay từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc)…đến một số địa phương thí điểm mở cửa đón du khách quốc tế và khai thác trở lại các chặng bay quốc tế thường lệ ngay khi được cho phép.

Hãng hàng không cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí cho tất cả hành khách bay từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong mùa lễ hội cuối năm.

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways sẽ tăng tần suất khai thác đường bay trục Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh lên 3 – 4 chuyến khứ hồi/ngày trong nửa đầu tháng 12 và tiến tới khai thác 4 – 5 chuyến khứ hồi/ngày từ ngày 15/12/2021.

Các đường bay Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh – Đà Nẵng khai thác với tần suất 2-3 chuyến khứ hồi/ngày.

Bamboo Airways cũng sẽ tăng tần suất khai thác tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày đối với các đường bay khác, trong đó có nhiều đường bay du lịch như Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh – Phú Quốc, Hà Nội – Cam Ranh và đường bay địa phương như TP.Hồ Chí Minh – Vinh, TP.Hồ Chí Minh – Thanh Hóa,…

Còn với Vietnam Airlines Group (gồm các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên gần 40 đường bay.

Call Now