Cấm bay 1 năm người gây mất trật tự ở sân bay Thọ Xuân

Một hành khách bị cấm di chuyển bằng đường hàng không trong thời gian 12 tháng và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách NVTh (sinh năm 1985, hộ khẩu thường trú tại Thanh Hóa). Nguyên nhân, hành khách này có hành vi vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực làm thủ tục hàng không Nhà ga hành khách Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cụ thể, hành khách NVTh bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không 12 tháng (tính từ ngày 10-8-2020 đến hết ngày 9-8-2021) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo. Đồng thời vị khách này còn bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Th. trong thời hạn quy định nêu trên.

Cục Hàng không cũng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (CTCP) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách Th. sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Đồng thời, các cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện kiểm tra, giám sát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now