Friday , 23 February 2024

Cảng hàng không Điện Biên sẵn sàng hoạt động trở lại từ ngày 2/12

Các đơn vị thi công đang tập trung nhiều nguồn lực nhằm sớm hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên để đưa vào khai thác trở lại từ ngày 2/12 tới.

Đến thời điểm này, việc thi công các hạng mục Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên cơ bản đã đáp ứng kế hoạch. Trong đó, đã cơ bản hoàn thành đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay, nhà ga hành khách cùng các công trình phụ trợ, đài dẫn đường DVOR/DME, đèn hiệu, biển báo và hàng rào an ninh.. Hiện các đơn vị đang tập trung lắp đặt thiết bị tại nhà ga hành khách và các thiết bị đảm bảo an toàn bay.

Đường bay đến Điện Biên dự kiến hoạt động trở lại từ ngày 2/12
Đường bay đến Điện Biên dự kiến hoạt động trở lại từ ngày 2/12

Ông Vũ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban QLDA đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên cho biết: “Theo kế hoạch là ngày 2/12 sẽ khai thác thương mại chính thức, 30/11 sẽ bay kỹ thuật. Để đạt được tiến độ đó, ngay từ khi có chỉ đạo, các nhà thầu đã thực hiện các khối lượng công việc rất quyết liệt. Trong gần 1 tháng nay, chúng tôi đã đôn đốc nhà thầu kiểm soát tiến độ từng”.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên sau khi nâng cấp, mở rộng sẽ có đường băng dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như: A320, A321 và tương đương. Đồng thời, nâng công suất khai thác nhà ga hành khách lên 500.000 khách/năm.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Công ty Cổ phần hàng không VietJet, khi Cảng hàng không Điện Biên chính thức hoạt động, VietJet sẽ khai thác các chuyến bay Sài Gòn – Điện Biên với tần suất 3 chuyến/tuần; Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ khai thác chuyến bay Hà Nội – Điện Biên với tần suất 1 chuyến/ngày.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Điện Biên nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Bắc nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now