Home » Tuyển Dụng » Chỉ tiêu của Học Viện Hàng không Việt Nam năm 2018

Chỉ tiêu của Học Viện Hàng không Việt Nam năm 2018

Học viện Hàng không Việt Nam đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 cũng như điểm trúng tuyển ba năm gần nhất để các em thí sinh tham khảo.

Mới đây, Học viện Hàng không Việt Nam đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 cũng như điểm trúng tuyển ba năm gần nhất để các em thí sinh tham khảo. Theo đó, năm nay học viện tuyển sinh 680 chỉ tiêu hệ đại học chính quy, thời gian đào tạo từ 4 – 4,5 năm. Nhà trường tuyển sinh trong cả nước và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 của thí sinh.

Đáng chú ý, ngành Quản lý hoạt động bay của học viện năm 2017 lấy điểm chuẩn trúng tuyển là 25 với tổ hợp xét tuyển gồm các môn: Toán – Vật lý – Hóa học; Toán – Vật lý – Tiếng Anh; Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh; Toán – Tiếng Anh – KHTN. Năm 2018, nhà trường tuyển 50 chỉ tiêu ngành này.

Cao thứ hai là ngành Kỹ thuật hàng không với điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 là 23 điểm. Ngành này xét điểm thuộc một trong các tổ hợp sau: Toán – Vật lý – Hóa học; Toán – Vật lý – Tiếng Anh; Toán – Tiếng Anh – KHTN. Đây là ngành bắt đầu tuyển sinh từ năm 2017.

Đông đảo thí sinh nhất là ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) với 480 chỉ tiêu năm 2018 rải rác ở các chuyên ngành: QTKD tổng hợp, QTKD vận tải hàng không, QTKD cảng hàng không, Quản trị du lịch. Điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 năm 2017 là 21,5 điểm.

Bên cạnh đó, Học viện Hàng không Việt Nam cũng dành 390 chỉ tiêu đào tạo hệ cao đẳng chính quy trong năm 2018, thời gian đào tạo từ 2 – 2,5 năm. Trong số các ngành đào tạo cao đẳng, hai ngành: Dịch vụ thương mại hàng không (150 chỉ tiêu) và Kiểm tra an ninh hàng không (60 chỉ tiêu) đều xét điểm thi THPT quốc gia 2018 ở các tổ hợp môn thuộc khối A, C, D của thí sinh. Hệ cao đẳng xét tuyển theo học bạ THPT hoặc điểm thi THPT quốc gia của thí sinh.

Thời gian từ 1 – 20/4, các thí sinh sẽ viết và nộp hồ sơ đăng kí dự thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của từng Sở GD&ĐT.

Lịch thi THPT quốc gia 2018 bắt đầu từ ngày 24 – 27/6, trong đó ngày 24/6 các thí sinh sẽ tới điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi và chỉnh sửa các sai sót (nếu có) trong phiếu dự thi. Mỗi thí sinh lớp 12 sẽ phải làm ba bài thi bắt buộc gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (90 phút) và Tiếng Anh (60 phút). Thí sinh được chọn thêm một trong hai bài thi tổ hợp gồm KHTN (Vật lý, Hóa học, SInh học) hoặc KHXH (Lịch sử, Địa lý, GDCD).

Riêng các thí sinh học hệ GDTX chỉ phải làm hai bài thi bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán. Ngoài ra được chọn một trong hai bài thi tổ hợp nêu trên để lấy điểm công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2018.

Ngoài môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, tất cả các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Call Now