Home » Quốc Nội » Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Qatar Airways đến Đà Nẵng

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Qatar Airways đến Đà Nẵng

Dự kiến mỗi tuần, hãng hàng không Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng bằng máy bay Boeing B787, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.
Ngày 19/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với hãng hàng không Qatar Airways tổ chức Lễ đón chuyến bay đầu tiên Doha (Qatar) – Đà Nẵng mang số hiệu QR 994 vận chuyển 192 hành khách đáp xuống sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo thành phố và đại diện các Sở, ban ngành của thành phố Đà Nẵng. Trong khi đó, về phía Qatar có Đại sứ Qatar tại Việt Nam cùng Tổng Giám đốc Điều hành Hãng Qatar Airways và đại diện Qatar Airways khu vực Châu Á – Thái Bình Dương…

Theo dự kiến, Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay mỗi tuần đến thành phố Đà Nẵng bằng máy bay Boeing B787, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.

Theo ông Akbar Al Baker, Tổng Giám đốc điều hành Hãng Qatar Airways, trong hơn 1 thập kỷ qua, thành phố Đà Nẵng đã có sự phát triển mạnh mẽ và đang trở thành điểm đến du lịch nổi bật. Do vậy, sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, hãng hàng không Qatar quyết định mở rộng thêm đường bay mới ở thành phố biển này.

Còn theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình thì, mục tiêu của thành phố là đón 15 triệu khách du lịch vào năm 2030. Do đó, việc đưa vào khai thác các dịch vụ hàng không trực tiếp từ Doha đến Đà Nẵng sẽ góp phần giúp thành phố đạt được mục tiêu này.

Theo số liệu thống kê, Đà Nẵng có sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong những năm gần đây, với mức gia tăng vượt bậc 6,6 triệu du khách trong năm 2017, gấp đôi lượng khách năm 2013. Trong năm 2015, Đà Nẵng đã được tờ New York Times bình chọn là một trong 52 điểm thăm quan hàng đầu thế giới mà du khách nên ghé thăm.

Việc đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng sẽ mở ra cơ hội kết nối với 150 điểm đến trong mạng lưới đường bay của Qatar Airways, đặc biệt là du khách đến từ các thị trường tiềm năng của Đà Nẵng như Tây Âu và Bắc Mỹ, đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với ngành du lịch Đà Nẵng trong tương lai.

Call Now