Home » Quốc Tế » Cô gái bị hãng bay từ chối chở vì mặc đồ ‘mát mẻ’

Cô gái bị hãng bay từ chối chở vì mặc đồ ‘mát mẻ’

Hãng hàng không Thomas Cook của Anh vừa chính thức xin lỗi một nữ hành khách 21 tuổi sau khi yêu cầu cô phải rời máy bay vì có trang phục “không phù hợp”.

Emily O’Connor lên chuyến bay của hãng Thomas Cook từ sân bay Birmingham ở Anh đến quần đảo Canary, tại Tây Ban Nha vào ngày 2/3. Tuy nhiên, mọi việc sẽ không có gì đáng nói nếu cô gái 21 tuổi không bị tổ bay cho rằng ăn mặc “không phù hợp”. Khi đó, O’Connor mặc một chiếc áo bralette màu đen và quần cạp cao.

“Thomas Cook nói với tôi rằng họ sẽ đưa tôi xuống máy bay nếu tôi không mặc thêm áo khoác vì tôi “gây khó chịu” và có trang phục “không phù hợp”. 4 nhân viên trên chuyến bay đứng quanh tôi để lấy hành lý và đưa tôi ra khỏi máy bay”, O’Connor thể hiện sự bức xúc trên Twitter.

Hãng hàng không Thomas Cook đã lên tiếng xin lỗi O’Connor. Giám đốc dịch vụ khoang hành khách của hãng cũng trực tiếp nói chuyện với cô “để tìm hiểu thêm thông tin” về vụ việc.

“Chúng tôi xin lỗi đã làm phiền lòng cô O’Connor. Rõ ràng chúng tôi có thể xử lý tình huống này tốt hơn”, CNN dẫn lại thông cáo của hãng Thomas Cook.

“Giống như hầu hết hãng hàng không khác, chúng tôi có quy định về những trang phục không phù hợp. Điều này áp dụng bình đẳng với cả hành khách nam và nữ ở mọi lứa tuổi và không có sự phân biệt. Phi hành đoàn của chúng tôi có khó khăn khi thực hiện quy định này và không phải lúc nào cũng làm đúng”, hãng bay Anh bổ sung.

Dòng tweet được đăng hôm 12/3 của O’Connor nhận được 38.000 lượt thích, 12.000 lượt chia sẻ và 4.800 bình luận. Cô còn được mời lên một chương trình truyền hình của Anh chia sẻ về câu chuyện của mình.

O’Connor kể lại tổ trưởng tổ bay yêu cầu cô mặc thêm áo khoác hoặc rời máy bay. “Tổ trưởng tổ bay sau đó lấy túi xách của tôi để đưa tôi ra khỏi máy bay”, O’Connor viết trên Twitter. Cuối cùng, một người anh em họ đi cùng chuyến bay với cô đưa cho cô chiếc áo khoác.

Cô cũng chia sẻ tổ bay đã phát qua loa trên máy bay bình luận về việc này khiến cô cảm thấy buồn bã về bản thân.

Theo O’Connor, cô đã mặc như vậy từ lúc tới sân bay và chỉ bị phi hành đoàn trên chuyến bay của Thomas Cook yêu cầu mặc thêm áo khoác khi bước lên máy bay. Cô gái trẻ 21 tuổi còn thuật lại mình đã đứng dậy hỏi những hành khách xung quanh liệu có khó chịu với trang phục “mát mẻ” này và không ai bình luận gì.