Có nhân chứng thấy máy bay Ukraine bắn MH17?

Một tờ báo Nga đưa tin, họ tìm thấy nhân chứng chứng minh Quân đội Ukraine đứng sau vụ thảm kịch rơi máy bay MH17.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17.
Nhật báo Komsomolskaya Gazeta ngày 22/12 loan tin trên trang điện tử, các phóng viên của họ đã tìm thấy một nhân chứng trong vụ thảm kịch trên. Người này tuyên bố, anh ta có bằng chứng máy bay hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa không đối không từ chiến đấu cơ Su-25 của Quân đội Ukraine bắn hạ.
Máy bay Boeing 777-200 đang trên hành trình di chuyển từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã rơi vào ngày 17/7 ở vùng miền đông Ukraine thuộc tỉnh Donetsk, cách biên giới Nga khoảng 60 Km. Tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay, tổng cộng 298 người, đều thiệt mạng trong vụ tấn công trên. Hầu hết hành khách (198 người) mang quốc tịch Hà Lan.
Vào đầu tháng 9, trong báo cáo sơ bộ về vụ điều tra MH17, Ủy ban An toàn của Hà Lan cho biết rằng “chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH17 do hãng hàng không Malaysia Airlines khai thác đã vỡ tung trong không trung có thể do hậu quả của một sự phá hoại cấu trúc gây nên bởi một loạt các vật thể năng lượng cao từ bên ngoài bay xuyên qua”. Kết quả điều tra cuối cùng dự kiến sẽ được công bố 1 năm sau vụ bắn hạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now