Home » Hãng hàng không » Cổ phiếu các hãng hàng không thế giới xuống thấp nhất trong vòng nhiều năm qua

Cổ phiếu các hãng hàng không thế giới xuống thấp nhất trong vòng nhiều năm qua

Các nhà điều hành của các hãng hàng không đang chạy đua để cắt giảm chi phí do ảnh hưởng của dịch cúm Covid-19 khiến nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm.

Cổ phiếu các hãng hàng không Mỹ giảm sâu nhất trong vòng nhiều năm qua. Ảnh: Getty.

Cổ phiếu của các hãng hàng không đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Các hãng hàng không đang tiến hành giảm giá vé để thúc đẩy nhu cầu đi lại của hành khách. Điều này làm tăng nhanh sự giảm giá cổ phần của các hãng hàng không.

Cổ phiếu của American Airlines giảm 13% vào ngày 5/3 xuống mức 16,04 đô la/cổ phiếu, là mức giá thấp nhất kể từ năm 2013 khi hãng này hợp nhất với US Airways.

Cổ phiếu của American Airlines có mức giảm hơn 22% kể từ tuần trước. Trong khi đó cổ phiếu của Delta Air Lines mất hơn 7% giá trị xuống mức 45,01 đô la/cổ phiếu vào lúc thị trường đóng cửa ngày 5/3.

Các hãng khác như United Airlines mất hơn 13%, Southwest Airlines mất 3,6%.

Cổ phiếu của các hãng hàng không nhỏ chuyên tập trung vào thị trường nội địa cũng giảm mạnh do nhu cầu đi lại rất yếu. Giá cổ phiếu đóng cửa hôm qua của JetBlue Airways giảm gần 11%; Alaska Airlines giảm hơn 12%, và Spirit Airlines giảm 18% xuống mức thấp nhất kể từ năm 2013.

“Các hãng hàng không vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì nhiều người không biết nên hay không nên đi du lịch và công tác bằng đường hàng không. Kết quả là phần lớn mọi người trên thế giới chọn phương án ở nhà”, Bill Franke, nhà đầu tư hàng không và là đối tác của nhiều hãng hàng không như Frontier Airlines, Hungary’s Wizz Air và Mexico’s Volaris cho biết.

Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội hàng không thế giới IATA ngày 5/3, năm nay ngành hàng không sẽ mất khoảng 113 tỉ đô la doanh thu, con số lớn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2008-2009.

Call Now