Thursday , 28 September 2023

Cơ trưởng hạ cánh khẩn cấp để cứu mạng chú chó

Một phi công của hãng hàng không Air Canada đã quyết định đổi hướng chuyến từ Tel Aviv đến Toronto và hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay Đức để cứu sống một chú chó.

Tin tức trong ngày được dư luận quan tâm nhất – Các tin tức mới trong nước và tin thế giới trong 24h qua luôn cập nhật tại chuyên mục Tin tức

Đài Sputnik dẫn nguồn tin từ City News cho biết, chú chó mang tên Simba, được chủ sở hữu cho đi du lịch cùng và được “xếp chỗ” trong khoang chứa hàng, trên một chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Canada (Air Canada).

Tuy nhiên, khi máy bay đang trên hành trình thì cơ trưởng nhận được thông báo rằng hệ thống sưởi ấm trong khoang hành lý bị lỗi kĩ thuật.

Một phi công của hãng hàng không Air Canada đã quyết định hạ cánh khẩn cấp để cứu sống một chú chó.
Một phi công của hãng hàng không Air Canada đã quyết định hạ cánh khẩn cấp để cứu sống một chú chó.

Ngay lập tức, phi công chuyến bay đã quyết định hạ cánh đột xuất tại Frankfurt.

Peter Fitzpatrick, phát ngôn viên của hãng Air Canada nói rằng, cơ trưởng đã sớm nhận ra rằng, khoang chứa hàng sẽ lạnh hơn khi máy bay bay qua Đại Tây Dương và Simba sẽ không thể sống được.

Tại sân bay Đức, con chó và chủ nhân của nó đã bày tỏ lòng biết ơn với phi hành đoàn và chuyển sang máy bay khác để đến Toronto.

“Đây là con chó của tôi, tôi coi nó như một đứa con. Nó là tất cả mọi thứ với tôi”, chủ nhân của Simba cho biết.

Theo chuyên gia hàng không Phil Derby, phi công đã hành động đúng mặc dù cuộc hạ cánh đột xuất tiêu tốn của Air Canada 10.000 đôla và chuyến bay bị trì hoãn 75 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now