Cục Hàng không bác bỏ thông tin Tân Sơn Nhất và Nội Bài là sân bay tệ nhất

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thông tin bình chọn từ một website quốc tế xếp hạng cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Nội Bài vào hàng kém nhất châu Á là chưa thuyết phục., khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.

Nóng bức, chậm trễ trong khâu làm thủ tục là nguyên nhân khiến Nội Bài lọt "top" 10 sân bay tệ nhất châu Á.
Nóng bức, chậm trễ trong khâu làm thủ tục là nguyên nhân khiến Nội Bài lọt “top” 10 sân bay tệ nhất châu Á.

Mới đây, kết quả thăm dò trên website www.sleepinginairports.net, một trang web chuyên về bình chọn các sân bay trên thế giới đã cho kết quả, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất ở Việt Nam là 2 trong 10 sân bay tệ nhất châu Á năm 2014.

Theo danh sách xếp hạng mà Sleepinginairports đưa ra, trong tổng số 10 sân bay châu Á tệ nhất thì sân bay Islamabad Benazir Bhutto của Pakistan đứng đầu bảng, sân bay quốc tế Nội Bài đứng ở vị trí thứ 5 và sân bay Tân Sơn Nhất xếp thứ 8.

Sân bay quốc tế Nội Bài bị đánh giá là nóng, chậm trễ trong khâu làm thủ tục và thiếu vệ sinh. Trong khi đó, sân bay Tân Sơn Nhất được cho là hệ thống điều hòa có vấn đề lớn, sóng wifi quá yếu và không có chỗ để ngồi.

Tuy nhiên, ngay sáng nay 20-10, Cục Hàng không Việt Nam đã lên tiếng cho rằng, qua tìm hiểu trang trang web này được biết, việc xếp hạng cảng hàng không thuần túy dựa trên việc bình chọn của người truy cập qua mạng.

Trang mạng nêu trên không phải của một tổ chức chuyên môn đánh giá về dịch vụ hàng không. Kết quả bình chọn nêu trên chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan việc cải thiện chất lượng dịch vụ tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong thời gian qua.

Mặc dù vậy, Cục Hàng không Việt Nam vẫn coi đây là một thông tin quan trọng để có các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ tại các Cảng hàng không Việt Nam.

Call Now