Cục Hàng không siết chặt quản lý hoạt động khai thác của các cảng và hãng hàng không dịp Tết 2024

Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành quyết định điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh (slot), dịch vụ điều hành bay tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cụ thể, điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh và dịch vụ điều hành bay trong giai đoạn từ ngày 25-1 đến hết ngày 24-2-2024 (tức từ ngày 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) là 40 slot/giờ với các khung giờ từ 6 giờ đến 23 giờ 55 phút tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài; tăng tham số điều phối slot tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lên 44 slot/giờ vào khung giờ ban ngày (6giờ – 23 giờ 55 phút) và 40 slot/giờ khung giờ ban đêm (00 giờ 00 – 5 giờ 55 phút), theo giờ địa phương.

Hoạt động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ.
Hoạt động tại Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, đặc biệt trong giai đoạn Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có chỉ thị về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024. Theo đó, yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam phối hợp với các cảng hàng không báo cáo kế hoạch phục vụ Tết, đặc biệt là kế hoạch tăng chuyến bay vào khung giờ ban đêm và kế hoạch về đội máy bay khai thác, đậu lại qua đêm để các cảng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí, sắp xếp nguồn lực phục vụ, đặc biệt là bố trí vị trí đậu tàu bay ban đêm. Đối với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, các cảng hàng không và các đơn vị cung cấp dịch vụ, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. Đồng thời, tăng cường phục vụ các chuyến bay đêm đi/đến các cảng hàng không địa phương đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không, không để xảy ra ùn tắc tại cảng hàng không, gây bức xúc cho hành khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now