Dịch COVID-19: Nga ngừng hoàn toàn vận tải hàng không từ ngày 27/3

Theo phóng viên tại Moskva, từ ngày 27/3, Nga ngừng hoàn toàn các chuyến bay thường xuyên và thuê bao đến và đi từ Nga.

Lệnh này đã được Chính phủ Nga đưa ra đối với Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang – Rosaviasia.

Các trường hợp ngoại lệ bao gồm các chuyến bay đưa công dân Nga từ các quốc gia khác về nước do tình hình lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các chuyến bay được Chính phủ Nga cho phép.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải Nga và Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang được lệnh kiểm tra bắt buộc tất cả các công dân trở về Nga từ các quốc gia có ghi nhận lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại tất cả các sân bay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết đến ngày 27/3, Bộ Ngoại giao Nga cần cung cấp cho Bộ Giao thông vận tải, Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng và sức khỏe con người Rospotrebnadzor, Bộ Y tế, Bộ Nội vụ và hãng hàng không Aeroflot danh sách những người Nga muốn về nước.

Trước đó có thông tin hơn 25.000 công dân Nga đã yêu cầu được Bộ Ngoại giao Nga hỗ trợ.

Theo dữ liệu mới nhất, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn thế giới đã lên tới gần 500.000, và số nạn nhân tử vong đã vượt quá 21.000 người.

Cùng ngày, tập đoàn truyền thông Funke của Đức đưa tin nước này có kế hoạch cách ly tất cả hành khách hàng không đến từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) trong 14 ngày nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nước này.

Quyết định này dự kiến sẽ được nội các của Thủ tướng Angela Merkel thông qua trong ngày 26/3 và sẽ áp dụng với các sân bay lớn như Frankfurt, Munich và Berlin.

Cho đến nay, những hành khách đến từ các nước dịch COVID-19 bùng phát mạnh như Iran, Hàn Quốc, Ai Cập, Italy, Pháp và Mỹ mới chỉ phải khai báo thông tin.

Trong khi đó, Chính phủ Bỉ cho biết nước này đặt mục tiêu tăng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lên 10.000 người/ngày so với mức 2.000 người hiện nay./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now