Thursday , 29 February 2024

Đổ xô lên Đà Lạt “trốn nóng”

Với nhiệt độ dao động từ 17 – 29 độ C, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đang trở thành địa điểm “trốn nóng” lý tưởng của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Trước tình hình nắng nóng đang diễn ra gay gắt trên khắp cả nước, nhiều gia đình đã tổ chức cho cả nhà hoặc gửi người già và trẻ nhỏ lên Đà Lạt nghỉ dưỡng để thoát khỏi cái nắng nóng, oi bức của mùa hè.

Nhiều công ty du lịch lữ hành và các cơ sở lưu trú tại Đà Lạt cho biết do lượng khách đến Đà Lạt tăng đột biến nên dù đã chạy hết “công suất” vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Du khách đến thm quan Vườn hoa Đà Lạt. Ảnh: M.Hải
Du khách đến thm quan Vườn hoa Đà Lạt. Ảnh: M.Hải

Hiện chỉ mới bước sang đầu mùa hè nhưng nhiều khách sạn ở Đà Lạt đã được du khách đặt kín phòng nghỉ. Mặc dù lượng khách tăng cao nhưng giá cả của hầu hết các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi tại Đà Lạt đều ở mức ổn định.

Chị Nguyễn Lê Bảo Quyên (du khách từ TP HCM) cho biết tranh thủ dịp hè các con được nghỉ học, gia đình chị đã tổ chức cho cả nhà lên Đà Lạt để thoát khỏi cảnh oi bức ở thành phố. “Với khí hậu mát mẻ và dịch vụ ổn định nên cả nhà tôi cảm thấy khá hài lòng” – chị Quyên nói.

Không chỉ những gia đình ở miền Nam chọn Đà Lạt để nghỉ mát, nhiều người ở miền Bắc, miền Trung cũng tranh thủ đưa người thân vào Đà Lạt nghỉ dưỡng. Anh Võ Khanh (ở Hà Nội), anh Lâm Khải Nguyên (ở Thanh Hóa) tranh thủ đưa bố mẹ già và con nhỏ vào Đà Lạt để trốn cái nóng gần 40 độ C ở quê. “Nắng nóng oi bức khiến bố mẹ mệt lả, khó thở nên tôi quyết định tổ chức vào Đà Lạt, vừa thăm người thân vừa để cả nhà  được hưởng không khí mát dịu ở thành phố này” – anh Khanh nói.

Theo Sở VHTT&DL tỉnh Lâm Đồng, để tránh tình trạng tăng giá mỗi khi dịp hè, lễ đến, đơn vị đã lên kế hoạch và phối hợp với các ngành liên quan, thắt chặt quản lý đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho du khách đến Đà Lạt vào dịp hè.

Những vị khách đầu tiên trên chuyến bay Hà Nội - Đà Lạt của Jetstar Pacific vừa đáp xuống sân bay Liên Khương (Đà Lạt) ngày 1-6.
Những vị khách đầu tiên trên chuyến bay Hà Nội – Đà Lạt của Jetstar Pacific vừa đáp xuống sân bay Liên Khương (Đà Lạt) ngày 1-6.

 

Các hãng hàng không cũng nhanh chóng mở các đường bay đến Đà Lạt để không bỏ lỡ cơ hội đón đầu du khách. Tiếp sau Vietnam Airlines, Vietjet thì sáng nay 1-6, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã chính thức khai trương đường bay Hà Nội – Đà Lạt.

Theo đó, tuyến bay Hà Nội – Đà Lạt được Jetstar Pacific khai thác với tần suất một chuyến khứ hồi/ngày. Dự kiến chuyến bay cất cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 7 giờ 15 phút, chiều ngược lại tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) vào lúc  9 giờ 40 phút. Tổng thời gian bay là 1 giờ 50 phút. Giá vé khởi điểm giữa Hà Nội – Đà Lạt là 690.000 đồng/chiều, chưa bao gồm vé rẻ khuyến mãi (giá vé trên chưa bao gồm thuế và phí).

Cùng ngày, Jetstar cũng khai trương thêm chuyến bay Hà Nội – Phú Quốc, cất cánh tại Hà Nội lúc 15 giờ 45 phút và tại Phú Quốc là 18 giờ 35 phút. Thời gian bay 2 giờ 10 phút. Giá vé là 790.000 đồng/chiều, chưa bao gồm vé rẻ khuyến mãi (giá vé trên chưa bao gồm thuế và phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now