Đón 343 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc

Chiều tối 9/8, 343 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó được đưa đi cách ly tại Đồng Nai.

Vào chiều 9/8, chuyến bay số hiệu VN409 (từ Incheon – Hàn Quốc về Việt Nam) đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Khoảng 16h30, các đoàn xe chở các công dân về từ Hàn Quốc di chuyển về khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (Đồng Nai).

Tính đến 19h20 tối cùng ngày, khu cách ly này đã tiếp nhận và bố trí nơi ăn ở cho 308 người. Trong số công dân về đợt này có 6 trẻ em dưới 12 tháng tuổi và 8 phụ nữ mang thai.

Ngay sau khi tiếp nhận công dân, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử trùng người và xe ô tô. Sau đó bố trí các công dân ngồi giãn cách, lấy thông tin cá nhân, sàng lọc y tế ban đầu và bố trí phòng cách ly phù hợp cho các công dân.

Được biết, đây là lần thứ 3 cơ sở cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI tiếp nhận số lượng lớn công dân từ nước ngoài về để cách ly, đề phòng dịch Covid-19 lây lan ra cộng động.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai đã 2 lần tiếp nhận công dân về từ Anh và Đài Loan với số lượng 557 người.

Hôm nay ngày 10/8, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của các công dân làm xét nghiệm SARS-CV-2 lần thứ nhất.

Tất cả các trường hợp nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có biểu hiện của bệnh sẽ ngay lập tức được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly, theo dõi, điều trị theo đúng quy định của ngành y tế.

Call Now