Đồng phục hàng không ‘kỳ dị’ chỉ có trong đại dịch COVID-19

Một số hãng hàng không trên thế giới đang cho ra đời những bộ đồng phục mới được tích hợp với trang thiết bị bảo hộ cá nhân.

Hãng hàng không giá rẻ AirAsia hợp tác cùng Puey Quinones, một nhà thiết kế thời trang người Philippines, để ra mắt bộ đồng phục dành riêng cho các chuyến bay cứu hộ. Bộ đồ được tích hợp với đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ, chẳng hạn như kính che mặt và khẩu trang kháng khuẩn N95. (Ảnh: Puey Quinones)

Trang phục mới có cùng cách phối màu với đồng phục truyền thống của AirAsia. Hãng hàng không này hoạt động trở lại vào ngày 29/4 với các chuyến bay nội địa tại Malaysia. (Ảnh: Getty)

Các nhân viên mặt đất của hãng cũng được trang bị bị các vật dụng bảo hộ cá nhân bao gồm tấm chắn mặt, găng tay và khẩu trang. (Ảnh: Getty)

Hãng hàng không Philippine Airlines cũng áp dụng đồng phục với thiết kế bảo hộ cá nhân cho phi hành đoàn để phục vụ cho các chuyến bay chở người dân Philippines hồi hương. (Ảnh: Edwin Tan)

Màu sắc của bộ đồng phục này được nhà thiết kế thời trang Edwin Tan lấy cảm hứng các màu trên lá cờ Philippines. Đây cũng chính là cách phối màu tại phần đuôi của các máy bay mà Philippine Airlines sở hữu. (Ảnh: Edwin Tan)

Hãng hàng không Thai Airways của Thái Lan không thuê các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp nhưng cũng cho ra mắt các bộ trang phục đặc biệt để phục vụ cho những chuyến bay chở công dân Thái về nước. (Ảnh: Thai Airways)

Hãng hàng không Emirates của UAE kết hợp những trang thiết bị bảo hộ dùng một lần vào đồng phục của tiếp viên. (Ảnh: Emirates)

Hãng cũng yêu cầu tất cả hành khách và nhân viên sân bay phải mặc đồ bảo hộ cá nhân. (Ảnh: Emirates)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now