Dừng hoàn toàn đường bay TP.HCM – Hà Nội

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang giãn cách xã hội, trong đó có đường bay Hà Nội – TP.HCM.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo Bộ GTVT, nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành, cục này đề xuất dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng nói chung và đường bay TP.HCM – Hà Nội nói riêng.

Hàng không sẽ dừng hoàn toàn các đường bay tới các địa phương đang giãn cách xã hội

Các chuyến bay được hoạt động là các chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến (của chuyến bay) và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước đó, theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay chở khách từ Hà Nội đi Cần Thơ, Phú Quốc và ngược lại tạm dừng từ 0 giờ ngày 22.7.

Cùng với đó, đường bay Hà Nội – TP.HCM sẽ giảm tần suất còn 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày, thay vì 8 chuyến như hiện nay. Các chuyến bay này được giao cho Vietnam Airlines khai thác. Các chuyến bay chở hàng hóa, nhân viên y tế, thiết bị y tế đến các thành phố trên vẫn được tiếp tục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now