Home » Quốc Nội » Đường bay thẳng Đà Lạt – Kuala Lumpur sắp cất cánh

Đường bay thẳng Đà Lạt – Kuala Lumpur sắp cất cánh

Đây là đường bay thương mại được hãng Hàng không AirAsia khai thác bằng tàu bay A320 và chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 20/12 tới.

Theo Cảng Hàng không Liên Khương (Lâm Đồng), AirAsia sẽ khai thác đường bay Kuala Lumpur – Đà Lạt với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Thời gian khởi hành tại Cảng hàng không Liên Khương vào lúc 12h40’.

Thời gian qua, Cảng hàng không Liên Khương đã phối hợp với các cơ quan liên quan, như: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, AirAsia… bố trí lực lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác quản lý của cơ quan chức năng đối với chuyến bay quốc tế của hãng hàng không AirAsia khai thác bảo đảm an ninh an toàn.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý cấp phép các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng hàng không Liên Khương theo đề xuất của hãng hàng không AirAsia với đường bay Kuala Lumpur – Đà Lạt – Kuala Lumpur bằng tàu bay A320 trong thời gian từ ngày 27/10/2019 – 27/3/2020.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở đặt tại Malaysia, chủ yếu hoạt động tại Đông Nam Á. Khởi nghiệp từ một hãng hàng không nhỏ lẻ chỉ với 2 máy bay, nhưng AirAsia đã nhanh chóng lớn mạnh và trở thành một trong những hãng hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực.

AirAsia đã nhiều lần thể hiện tham vọng lập hãng hàng không tại Việt Nam thông qua liên doanh nhưng thất bại. Gần nhất, đầu tháng 4/2017, AirAsia tuyên bố liên doanh với Thiên Minh và Hải Âu để thành lập hãng hàng không mới và lên kế hoạch sẽ cất cánh trong năm 2018. Tuy nhiên, mới đây AirAsia đã tuyên bố ngừng liên doanh với Thiên Minh Group, đánh dấu thất bại lần thứ 4 trong nỗ lực thành lập một hãng hàng không ở Việt Nam.

Hiện, AirAsia đang khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với 6 điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Trong khi đó, Cảng hàng không Liên Khương hiện đang khai thác 6 đường bay nội địa đi/đến Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Hải Phòng và 2 đường bay quốc tế thường lệ đi/đến Băng Cốc (Thái Lan), Vũ Hán (Trung Quốc), cùng một số đường bay charter đi/đến Singapore, Hàn Quốc với tần suất khai thác từ 32 chuyến/ngày.

Đây cũng là 1 trong 5 cảng hàng không hoạt động có hiệu quả trong tổng số 22 cảng hàng không trong cả nước, với lượng hành khách không qua đạt 1,53 triệu khách trong năm 2017; 0,65 triệu hành khách trong 6 tháng đầu năm 2018, tăng 36% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của Cảng hàng không Liên Khương hiện nay chưa đáp ứng được tốc độ phát triển và nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong nước và quốc tế, nhất là việc bố trí các phòng làm việc cho lực lượng hải quan, kiểm soát an ninh, an toàn bay phục vụ các chuyến bay quốc tế thường lệ đi/đến tại cảng.

Tháng 8/2018, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, chấp thuận bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Liên Khương là cảng hàng không quốc tế giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; đồng thời sớm đầu tư nâng cấp sân bay này từ cấp 4D thành cấp 4E theo tiêu chuẩn của ICAO.