Home » Quốc Tế » Embraer: Trung Quốc sẽ đặt mua gần 1.400 máy bay chở khách

Embraer: Trung Quốc sẽ đặt mua gần 1.400 máy bay chở khách

Tập đoàn sản xuất máy bay Embraer hàng đầu của Brazil dự báo thị trường Trung Quốc sẽ đặt mua 1.390 máy bay chở khách tới 150 ghế ngồi với tổng trị giá 82 tỷ USD trong vòng hai thập niên tới.

Theo Giám đốc Thương mại của Embraer, Arjan Meijer, nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, hoạt động xây dựng, cải tạo sân bay tiếp tục được đầu tư, dịch vụ hàng không cải thiện và sự gia tăng tầng lớp trung lưu đã thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tại Trung Quốc. Ông Meijer dự báo tiềm năng cung cấp lượng lớn máy bay tới 150 chỗ ngồi cho thị trường quốc gia châu Á này.

Thông cáo của Embraer cho hay trong những thập niên gần đây, Bắc Kinh đã áp dụng nhiều chính sách tạo điều kiện thúc đẩy sự tăng trưởng ngành vận tải hàng không. Với sự gia tăng số sân bay, thị trường Trung Quốc cần nhiều máy bay chở khách hơn trong khu vực để phát triển các tuyến đường mới.

Theo số liệu thống kê, gần 80% số hành khách sử dụng dịch vụ hàng không tại Trung Quốc thông qua 30 sân bay chính tại nước này. Năm ngoái, thị trường khu vực châu Á- Thái Bình Dương là nơi đạt tăng trưởng số hành khách qua cảng hàng không cao nhất thế giới.

Về phần mình, Giám đốc marketing của Embraer tại Trung Quốc, Gup Qing, cho biết các máy bay phản lực cỡ vừa E-Jets và E-Jets E2 của Embraer đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều hãng hàng không và của thị trường tại các thành phố loại 2 và loại 3.

Gần đây, tập đoàn sản xuất máy bay lớn thứ 3 thế giới này đã tung ra thị trường mẫu E-Jets E2 với một lối đi duy nhất và 150 ghế ngồi. Cho đến nay, Embraer đã nhận hơn 270 đề nghị sản xuất máy bay cho các đối tác, trong đó 22 chiếc cho Trung Quốc.

Ngày 5/11, Embraer thông báo đã ký hợp đồng trị giá 705 triệu USD với hãng hàng không American Airlines (Mỹ) để sản xuất 15 máy bay chở khách E175 với 76 chỗ ngồi cho doanh nghiệp này.